Rượu hại chết Amy Winehouse

TP - Cảnh sát London (Anh) vừa gửi báo cáo khám nghiệm của nữ ca sĩ Amy Winehouse cho gia đình, khẳng định nguyên nhân cái chết của ca sĩ 28 tuổi không phải do ma túy.

Rượu chứ không phải ma túy đã hại chết Amy Winehouse. Ảnh: Shaun Curry
Rượu chứ không phải ma túy đã hại chết Amy Winehouse. Ảnh: Shaun Curry

> Thi thể của Amy Winehouse không hề có ma túy

Rượu chứ không phải ma túy đã hại chết Amy Winehouse. Ảnh: Shaun Curry
Rượu chứ không phải ma túy đã hại chết Amy Winehouse.
Ảnh: Shaun Curry.

Trong bản báo cáo, nồng độ cồn là 3-4g/lít máu, cao gấp 4 đến 5 lần giới hạn cho phép ở Anh. Điều này cũng khẳng định giả thuyết Amy chết do phản ứng với rượu. Amy Winehouse qua đời ngày 23-7-2010 tại nhà riêng ở London. Ban đầu, gia đình và cơ quan điều tra nghi Amy sử dụng ma túy, nhưng sau đó giả thuyết này dần bị bác bỏ.

Kết quả chính thức từ cơ quan điều tra được công bố trong phiên tòa, với sự hiện diện của cha mẹ Amy. Phía cảnh sát đưa kết luận không tìm thấy chất ma túy nào trong cơ thể Amy Winehouse, thực tế cô ngừng sử dụng từ lâu. Trái lại, lượng rượu cô uống ngày 22-7 dẫn đến hôn mê, ngừng thở.

Dưới góc độ nhà chức trách, cái chết của cô ca sĩ có chất giọng đặc biệt bậc nhất nước Anh chỉ là tai nạn, không phải có ý định tự tử. Sự cố đáng tiếc này cũng do cơ thể Amy dễ bị tổn thương, bởi trong suốt một tháng trước khi chết, cô không động tới giọt rượu nào. Khi phát hiện thi thể Amy, cảnh sát tìm được trong nhà cô hai chai lớn, một chai nhỏ rượu vodka.

Trước khi kết quả điều tra công bố, ông Mitch Winehouse- bố của ca sĩ quá cố nói với BBC: “Tôi cảm thấy cần phải viết cuốn sách kể về những câu chuyện thật của Amy, và cũng là để tôi nguôi dần nỗi đau mất con”. Cuốn sách mang tên Amy, con gái tôi dự kiến ra mắt mùa hè năm sau. Doanh thu từ cuốn sách theo tâm nguyện gia đình, dồn vào quỹ mang tên Amy Winehouse để giúp những người nghiện rượu.

Dù không vượt qua được vũng lầy của rượu, ma túy nhưng Amy Winehouse chinh phục khán giả thế giới nhờ giọng hát trời phú. Dừng lại ở tuổi 28, Amy kịp để lại nhiều giải thưởng, ca khúc nổi tiếng trong đó có Rehab - bài hát thể hiện khát vọng muốn trở lại cuộc sống bình thường.

Cũng giống Michael Jackson, cái chết của Amy đã đẩy lượng đĩa bán tăng vọt trên thị trường Mỹ và châu Âu. Album Back to black trở thành album huyền thoại của giọng ca không thể bắt chước.

Lê Nhi
Theo Reuters, News Stars

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá