Tin vắn Văn nghệ

Sách hay tại Hội sách TPHCM lần thứ 9

TP - Hội sách diễn ra 21-27/3. Riêng Alpha Books có 11 cuốn đáng chú ý.

Ngoài Xứ Đông Dương nổi lên gần đây, nay tái bản và chỉnh sửa là các cuốn: Lược sử vạn vật, Tình dục thưở hồng hoang, Giao dịch lớn, Hùng biện kiểu Ted, Lên mạng cũng là một nghệ thuật, Gian nan chồng chất gian nan, tái bản có chỉnh sửa, Anh em nhà Himmler, Thân phận và hào quang, Lỗi ở yêu thương và bộ truyện Lò luyện thần thú

Cuốn Tình dục thuở hồng hoang lý giải những hiện tượng tâm lý- xã hội trong đời sống hôn nhân hiện đại như ngoại tình, lãnh cảm, đồng tính, mang thai hộ…  

Anh em nhà Himmler cung cấp thông tin mới quan trọng về cuộc sống riêng tư của một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất thế kỷ 20.

Sách hay tại Hội sách TPHCM lần thứ 9 - ảnh 1 Cháu gái của Himmler kể sự thật rùng rợn trong gia đình mình qua hồi ký gia đình “Anh em nhà Himmler”.

Lên mạng cũng là một nghệ thuật đúc kết hơn 100 bí quyết giúp mỗi người, mỗi doanh nghiệp xuất hiện trên mạng xã hội với hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng. 

Với Lược sử vạn vật, người đọc sẽ biết những giới hạn tri thức của con người về vũ trụ và về trái đất. 

Mang hơi hướng của bộ truyện lừng danh Pokemon, Lò luyện thần thú là bộ truyện kỳ ảo bán chạy nhất Trung Quốc. Tại nước sở tại, bộ truyện đã phát hành đến tập thứ 15. Alpha Kids mua bản quyền và sẽ lần lượt ra mắt độc giả nhỏ tuổi. 

Gian nan chồng chất gian nan đưa góc nhìn mới về khởi nghiệp, mà đối với nhiều người, có thể là góc nhìn không được tươi đẹp cho lắm. Tác giả giúp bạn đọc hiểu đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để chiến đấu trên chặng khởi nghiệp...     

P.V.V

* Tứ tấu Bond trình diễn trong đêm nhạc Lexus 2016 diễn ra 20h ngày 25/3 tại Trung Tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Ca sĩ: Thanh Lam, Mỹ Linh, Phạm Thu Hà và Phúc Tiệp mang tới những màn trình diễn cổ điển giao thoa cùng dàn nhạc Maius Philharmonic. Điểm nhấn là sự xuất hiện của tứ tấu Bond - nhóm nhạc đầu tiên trên thế giới theo đuổi dòng nhạc cổ điển giao thoa (classical crossover) với những bản nhạc cổ điển được chơi theo tiết tấu đương đại sôi nổi. Không chỉ trình diễn những bản nhạc đỉnh cao làm nên tên tuổi của nhóm, lần đầu tiên Bond sẽ hòa quyện cùng các giọng ca Việt Nam trong một tác phẩm độc đáo.       

N.M.Hà

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng