Sân khấu TP.HCM: Rộn ràng mùa Tết

TP - Khác với không khí ca nhạc có phần buồn tẻ, sân khấu kịch TP HCM những tháng cuối năm bắt đầu đông vui, rộn ràng. Các ông bà bầu hối hả chạy kịch Tết, nghệ sĩ hải ngoại về làm liveshow…

Thúy Nga -Anh Vũ -Romeo và Juliet của hài kịch mới đón giao thừa
Năm nay, những sân khấu chính như Kịch Phú Nhuận, Kịch 5B, Kịch Sài Gòn, Idecaf, Nụ cười mới đều chuẩn bị ít nhất 2 vở đón Tết, các nghệ sĩ hài Hoài Linh, Chí Tài cuối tháng 11 sẽ về nước thực hiện những liveshow độc đáo cuối năm.

Năm nay êkíp thực hiện Gặp nhau cuối năm của Trung tâm sản xuất phim truyền hình VN sẽ không quay tại Hà Nội mà kéo vào TP HCM. Đạo diễn sân khấu Đức Thịnh cùng đạo diễn truyền hình Đỗ Thanh Hải sẽ bắt tay dàn dựng một Gala Gặp nhau cuối năm xôm tụ và đậm âm hưởng phương Nam.

Đức Thịnh cho biết đây là một kịch bản dựa theo cảm hứng từ hai nhân vật Romeo và Juliet, dàn dựng kiểu nhạc kịch hài hước với cảnh trí hoành tráng, kéo dài khoảng 70 phút.

Các nghệ sĩ hài miền Bắc như Vân Dung, Xuân Bắc, Tự Long… cũng tham gia bằng những đoạn quay ngắn sau đó sẽ ghép với  nghệ sĩ hài TP HCM. Vai chính Romeo và Juliet dự kiến giao cho hai cây hài Anh Vũ, Thuý Nga. Từ đây câu chuyện tình bi thương sẽ… đẫm tiếng cười!

Ông Huỳnh Anh Tuấn (Kịch Idecaf) đã đăng ký  5 vở dự LH gồm Người đàn bà không ngủ, Hạnh phúc trên đồi hoa máu, Tình yêu không thiên đường, Chú mèo đi hia, Cuộc phiêu lưu của chú bé người gỗ.

Tuần tới Kịch Idecaf sẽ bắt tay vào dàn dựng 2 vở cho mùa Tết với âm hưởng hiện đại, vui vẻ và triết lý nhẹ nhàng. Kịch 5B từ nay tới Tết lên kế hoạch dàn dựng khoảng 6 vở mới. Còn Kịch Phú Nhuận đang đưa lên sàn tập vở hài Vạn phước gia gia (Thanh Thủy dàn dựng) cho kịch mục Tết 2008.

Tác giả Vương Huyền Cơ, người mấy năm nay vẫn thường đắt hàng mùa kịch Tết cũng vừa kịp hoàn thành 4 kịch bản gửi tới Kịch Sài Gòn và sân khấu Nụ cười mới.

Nghệ sĩ Hữu Lộc- ông bầu của sân khấu Nụ cười đã lên danh sách kịch mục trong dịp Tết Nguyên đán năm nay gồm một vở hài mới Thương đâu gả đó (kịch bản Minh Hoàng- Trần Văn Hưng) và diễn lại vở Cổ tích tình yêu với sự tham gia của các nghệ sĩ Hoài Linh, Thanh Thủy, Hữu Lộc, Trí Quang… Hoài Linh cũng đang dẫn đầu số phiếu bình chọn ở hạng mục Diễn viên hài của giải Mai Vàng 2007.

Nhìn cục diện sân khấu năm nay thì hầu như khó có ai vượt được anh về duyên gây cười. Tháng 12 tới nhóm Hữu Lộc- Hoài Linh- Chí Tài sẽ bận rộn với kịch  Tết và hai liveshow lớn.

Đầu tháng 12 là liveshow của Chí Tài và cuối tháng 12 đến lượt Hoài Linh tiếp tục ra mắt liveshow mới trong đó anh sẽ nhập vai cướp biển Ca-ri-bê! Êkíp dàn dựng 2 liveshow này dự kiến sẽ diễn tại các sân khấu như Trống Đồng, NH Bến Thành, sân khấu 126… sau đó kéo ra Đà Nẵng.

Riêng liveshow của Hoài Linh nếu có điều kiện sẽ ra tận Hà Nội bởi qua thăm dò thấy khán giả phía Bắc cũng yêu thích Hoài Linh trong khi anh lại chưa bao giờ được diễn trực tiếp trước khán giả Thủ đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá