Sự kiện: Chuyện sao

Sandra Bullock mang lại nhiều tiền nhất 2009

TP - Sandra Bullock đứng đầu danh sách 10 diễn viên mang lại doanh thu cao nhất cho các rạp chiếu bóng Mỹ năm 2009, theo kết quả thăm dò hằng năm của Quigley Publishing Co.

Sandra Bullock

Giúp Sandra Bullock leo lên đỉnh vinh quang là các phim ăn khách như “Lời cầu hôn” (công chiếu tháng 6-2009, có doanh thu trên toàn thế giới 315 triệu USD), bộ phim thể thao “Mặt không nhìn thấy” (doanh thu chỉ riêng ở Bắc Mỹ từ tháng 11-2009 đã là 193 triệu USD).

Sandra Bullock là nữ diễn viên thứ 7 đứng số một trong bảng xếp hạng của Quigley Publishing Co  trong lịch sử 70 của nó. Nữ diễn viên cuối cùng bước lên đỉnh vinh quang là Julia Roberts vào năm 1999. Còn trước Julia Roberts thì có nữ minh tinh Julia Andrews hai lần liền giành ngôi quán quân vào các năm 1966, 1967.

Giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng năm nay là nam diễn viên Johnny Depp, người mang lại nhiều tiền nhất cho ngành chiếu phim các năm 2006, 2007. Vị trí thứ 3 là Matt Damon. Một bậc thấp hơn là George Clooney. Khép lại top 5 là  Robert Downey – nhỏ, người thủ vai chính trong Sherlock Holmes, bộ phim vừa lập kỷ lục về doanh thu trong dịp Giáng sinh năm nay. 

Các vị trí từ thứ 6 đến 10 trong bảng xếp hạng là các diễn viên Tom Hank (người trước đây 5 lần dẫn đầu), Meryl Streep, Brad Pitt, Shia LaBeouf và Denzel Washington. 

L.V
Theo Lenta.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá