Sáng nay, diễn viên hài Hữu Lộc qua đời

TPO - Lúc 4 giờ sáng nay (17 – 5), nghệ sĩ hài Hữu Lộc đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), sau khi anh được đưa vào đây nằm điều trị cấp cứu do bị tai nạn giao thông từ tuần trước.

Sáng nay, diễn viên hài Hữu Lộc qua đời

“Ông bầu” của Sân khấu Nụ Cười Mới (em ruột nghệ sĩ Hữu Châu) này ra đi trong sự tiếc nuối của người mộ điệu hâm một tài năng một diễn viên trẻ mới 37 tuổi này.

Hậu duệ của gia đình nghệ sĩ lừng danh Thanh Nga, Bảo Quốc này, cùng Hữu Châu (cả hai là cháu ruột), được xem là niềm tự hào kế vị cho dòng dõi gia đình nghệ sĩ nổi danh trên sân khấu suốt nhiều thập niên qua.

Thuở hàn vi, hai anh em Hữu Châu, Hữu Lộc đã phải đi bán báo để mưu sinh. Cho đến khi Hữu Châu quyết định theo tiếp con được nghệ thuật của gia đình thì Lộc cũng vào Trường Nghệ thuật sân khấu II (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, TPHCM) và tốt nghiệp khoa diễn viên.

Sâu khấu hài thành phố đã quen với gương mặt Hữu Lộc xuất hiện bên cạnh hai thành viên khác của Tam tấu trẻ là Hà Linh (con ruột của cố nghệ sĩ ưu tú Thanh Nga), Hữu Tâm (em trai nghệ sĩ Hữu Nghĩa) biểu diễn những tiểu phẩm hài do chính Hữu Lộc sáng tác và đạo diễn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 Từ năm 2005, Hữu Lộc thành lập Cty TNHH Nụ Cười Mới – Sân khấu Kịch Nụ Cười Mới, hoạt động tại 139 Đồng Khởi, quận 1. Tại sân khấu này đã có hơn 20 vở kịch và 10 live show được anh tổ chức thành công cho các danh hài như: Hoài Linh, Việt Hương, Chí Tài...cùng các diễn viên khác. Lộc cũng là người đầu tiên đưa kịch dài sang biểu diễn phục vụ kiều bào tại Mỹ với vở Ra giêng anh cưới em, Người nhà quê.

Tài năng của Hữu Lộc cũng như quá trình anh đóng góp cho nghệ thuật sân khấu đã được ghi nhận, năm 2007 anh được bầu chọn là 1 trong 3 nghệ sĩ đoạt giải Cù Nèo Vàng.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá