Sao Australia chung tay giúp đỡ nạn nhân cháy rừng

TPO – Hôm thứ Bẩy, những tên tuổi của làng âm nhạc Úc và thế giới đã biểu diễn tại buổi hòa nhạc gây quỹ từ thiện lớn nhất từ trước đến nay tại đất nước này nhằm ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy rừng kinh hoàng tại bang Victoria hồi tháng 2.

Vụ cháy rừng thảm khốc tại bang Victoria hồi tháng trước, đã giết chết 210 người và khiến 10.000 người mất nhà cửa, là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất tại Úc trong vòng hơn 1 thế kỷ qua.

Ước tính có khoảng hơn 100.000 người đã có mặt tại buổi hòa nhạc Sound Relief, được tổ chức đồng thời tại hai thành phố lớn Melbourne và Sydney.

Buổi hòa nhạc mở đầu bởi phần trình diễn của nhóm nhạc Anh Coldplay – hiện đang đi tour tại Australia.

Xuất hiện tại buổi hòa nhạc, hai hoàng tử William và Harry đã bày tỏ sự cảm thông của mình với các nạn nhân của vụ cháy rừng trong một thông điệp đặc biệt.

Hoàng tử William nói: “Chúng tôi có thể hình dung được nỗi đau mất người thân của những người còn sống sót”. Trong khi đó, hoàng tử Harry chia sẻ: “Với những người bị thương và mất nhà cửa, thảm kịch này đã lùi xa”.

Diva nhạc pop người Úc Kylie Minogue đã đáp một chuyến bay đặc biệt đến buổi hòa nhạc và chia sẻ một phút mặc niệm dành cho các nạn nhân xấu số.

Cô nói: “Tôi nghĩ một phút mặc niệm còn nói được nhiều hơn những lời chúng ta muốn nói. Tôi rất biết ơn vì được trở về quê nhà và chia sẻ niềm cảm thông cùng với các bạn đêm nay”.

Trong số những nhân vật biểu diễn trên sân khấu có cả Peter Garrett – Bộ trưởng bộ Môi trường Australia, cựu thành viên ban nhạc rock Midnight Oil.

Trưởng nhóm Chris Martin và ban nhạc Coldplay của anh mở màn buổi biểu diễn tại Sydney. Ảnh: BBC

Ông đã có dịp tái hợp cùng các thành viên cũ trong ban nhạc của mình trên sân khấu, và cho biết thủ tướng Kevin Rudd rất vui mừng vì ông có thể tham gia vào buổi hòa nhạc này. “Chúng tôi đã không phải thuyết phục thủ tướng hay bất kì ai khác về việc biểu diễn tại buổi hòa nhạc này” - Garrett nói.

Các ban nhạc khác cũng tái hợp cho sự kiện này gồm có Split EnzHunters and Collectors.

Công ty Ticketek cho biết buổi hòa nhạc đã tiêu thụ được 79.000 vé với mức giá 75 USD, là mức giá cao nhất cho một buổi hòa nhạc từ trước đến nay tại Úc. Năm 1993, vé xem nhóm nhạc Guns n’ Rose biểu diễn cũng chỉ có giá gần 75.000 USD.

Tất cả lợi nhuận thu được từ buổi hòa nhạc tại Melbourne sẽ được quyên góp cho tổ chức Red Cross Victorian Bushfire Appeal để giúp đỡ các nạn nhân của vụ cháy rừng.

Trong khi đó lợi nhuận từ buổi hòa nhạc tại Sydney sẽ được chia làm 2, ngoài ủng hộ nạn nhân của vụ cháy rừng ở bang Victoria còn giúp đỡ các nạn nhân bị lũ lụt tại bang Queensland.

Duy Nam
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá