Sao "đắt hàng" nhờ Live 8

(TPO) Nhưng ngôi sao tham dự Live 8 hẳn sẽ rất hài lòng khi số lượng album, single, tracks của họ đã đạt được doanh số kỷ lục kể từ khi phát hành sau buổi hòa nhạc này.

Live 8 không chỉ đem lại nguồn thu lớn cho những nhà tổ chức. Sau Live 8, người ta đổ xô đi tìm mua CD của những ngôi sao tham gia chương trình. Chỉ riêng ở Anh, theo thống kê sau khi buổi hòa nhạc diễn ra 1 ngày, số lượng đĩa tiêu thụ của những ngôi sao biểu diễn tại Hyde Park đã tăng 1343%.

"Những nghệ sỹ tham gia biểu diễn tại Live 8 đã thắng lớn khi số đĩa của họ bán trên thị trường đã tăng vọt" - Ông Gennaro Castaldo, đại diện của kênh HMV nói.

Pink Floyd sau "sự kiện" Hyde Park, số lượng đĩa bán ra ngay ngày hôm sau đã tăng gấp 10 lần, The Who cũng không chịu thu kém khi "Then and Now" của họ cũng tăng 863%, "Life for rent" của Dido tăng 412%.

Xem ra người hài lòng với Live 8 nhất là Elton John, sau khi biểu diễn tại Hyde Park, công ty của ngôi sao này đã nhận được thêm nhiều hợp đồng âm nhạc.

Ngoài ra, lượng tiêu thụ nhạc số trên Internet cũng đạt được doanh số kỷ lục. Theo như iTunes, lượng track của họ bán ra trên Internet tại Anh, Canada, Germany, Hà Lan, Ý và Bỉ đã đạt kỷ lục từ trước đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá