Sao hài kiếm tiền 'khủng'

TP - Thu nhập của không ít danh hài hiện nay thuộc hàng “khủng” khi mỗi tuần bỏ túi hàng trăm triệu đồng, nhận cát sê tiền tỷ cho một vai diễn…

Các danh hài có tiếng đang thu nhập rất cao.
Các danh hài có tiếng đang thu nhập rất cao.

Không chỉ phủ sóng ở các sân khấu hài, danh hài hiện nay còn được các nhà sản xuất phim kỳ vọng là “lá bùa hộ mệnh” cho những phim điện ảnh. Nam Anh, chuyên gia casting diễn viên phim, tiết lộ: “Không nhà sản xuất nào dám công bố con số cát sê cụ thể của các sao hài khi mời họ tham gia phim điện ảnh. Tuy nhiên, cát sê của diễn viên hài cao gấp nhiều lần diễn viên điện ảnh. Một vai chính của diễn viên điện ảnh chỉ nhận được tầm 200 đến 300 triệu đồng, nhưng để có các danh hài nhà sản xuất phải chi tiền tỷ”.

Những cái tên lấn sân điện ảnh có thể kể đến như: Hoài Linh, Chí Tài, Thái Hòa, Việt Hương, Trường Giang, Trấn Thành, Cát Phượng, Thu Trang… Từ 2014 đến tết 2016, các danh hài này luôn xuất hiện trong phim điện ảnh ra rạp, họ được xem là “tấm vé bảo kê” cho doanh thu phòng vé. Với mức độ leo thang về mặt cát sê hiện nay khiến các nhà sản xuất phim đau đầu. Nhiều công ty sản xuất phim bị áp lực về mặt chi phí khi mời các danh hài tham gia, họ đã chọn ra phương pháp, ngoài cát sê, còn ăn chia theo lợi nhuận để giảm bớt đi phần đầu tư khủng ban đầu.

Phất lên từ game show

Điểm qua các chương trình trên truyền hình, chưa bao giờ show về hài lại nở rộ như hiện nay với gần 30 chương trình game show và truyền hình thực tế. Từ Đấu trường tiếu lâm, Thách thức danh hài, Song đấu, Danh hài đất Việt, Người bí ẩn, Bí mật đêm Chủ nhật, Hội ngộ danh hài, Diêm vương xử án, Cười là thua, Chết cười, Bạn có thực tài đến Cùng nhau tỏa sáng, Cười xuyên Việt,… phát sóng dày đặc. Show nào cũng có sự góp mặt của các danh hài khiến họ tất bật chạy đua lúc thì trong vai diễn viên, lúc thì người dẫn chuyện, vừa là giám khảo, đá sang sân lĩnh vực MC.

Chính với những chương trình truyền hình thực tế đang giúp các danh hài phất lên nhanh chóng, bỏ túi bộn tiền. Nằm trong top nghệ sĩ Việt có thu nhập cao chót vót chính là danh hài Hoài Linh. Trong năm 2015, mở ti vi lên là thấy danh hài Hoài Linh xuất hiện, không là giám khảo, anh cũng là MC.

Không chỉ xuất hiện ở chương trình hài, danh hài Hoài Linh còn xuất hiện với tần suất dày đặc ở cả các chương trình truyền hình thực tế về ca hát, nhảy múa. Một đạo diễn sản xuất game show, cho biết để có được sự xuất hiện của Hoài Linh trên ghế “nóng”, nhà sản xuất phải đầu tư hàng tỷ đồng. Trung bình cho mỗi tập xuất hiện của Hoài Linh, chi phí được tính từ trăm triệu trở lên. Vì vậy, mỗi chương trình xuất hiện, danh hài này bỏ túi vài tỷ đồng là chuyện bình thường.

Nói về cát sê cao, danh hài Hoài Linh từng chia sẻ: “Tại sao diễn viên hài lại không thể nhận cát sê cao bằng những nghệ sĩ khác. Để trở thành diễn viên hài ngôi sao, nghệ sĩ hài cũng phải nỗ lực trau dồi và phấn đấu nhiều, thì thu nhập cũng phải tương đồng với công sức bỏ ra”.

Nối gót đàn anh, nghệ sĩ Trấn Thành là gương mặt nghệ sĩ đa di năng có thu nhập khủng, trong vài năm trở lại đây. Trấn Thành là danh hài đóng thuế vài tỷ/ năm. Với lối diễn xuất duyên dáng, thông minh và hoạt ngôn, Trấn Thành được lòng rất nhiều chương trình, ngay cả các event cũng luôn đặt hàng chàng diễn viên trẻ. Với mức cát sê 35 triệu đồng/ lần xuất hiện ở game show, trung bình mỗi tuần, nam nghệ sĩ bỏ túi vài từ 200-300 triệu, chưa kể với các sự kiện event anh tham gia, chi phí mà nhà tổ chức bỏ ra để mời từ 5.000 USD.

Trong số những sao hài nữ, diễn viên Việt Hương đang là gương mặt có thu nhập thuộc hàng “khủng”. Một “ông bầu” tiết lộ, để mời Việt Hương xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế, phải trả cho nữ danh hài cả trăm triệu đồng. Việt Hương cho biết, sở dĩ giá cát sê của mình cao do khi tham gia chương trình phải bay qua bay lại giữa Việt Nam và Mỹ, nên cao hơn mức bình thường.

Với “Mười khó” - Trường Giang, chàng diễn viên hài đang lùm xùm với scandal tình ái, hiện cũng là gương mặt hài ăn khách và có thù lao cao trong giới. Với cát sê 30-50 triệu đồng khi tham gia một chương trình, sau hai năm tham gia các game show truyền hình thực tế, danh hài Trường Giang đã thoát khỏi cảnh ở nhà thuê và đã tậu được xế đẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng