Sao Hollywood hát lại 'We Are the World' vì Haiti

TPO - Hôm thứ hai vừa qua, hơn 75 ngôi sao tầm cỡ của làng âm nhạc thế giới, cùng thu âm lại ca khúc bất hủ We Are the World, tại chính phòng nơi nó được thu âm 25 năm trước.

Những ca sĩ như Pink, Celine Dion, Natalie Cole, ban nhạc Jonas Brothers, Kanye West, Tony Bennett, Jennifer Hudson, Akon... cùng xuất hiện tại phòng thu Henson Recording ở Hollywood để gửi tiếng hát và trái tim tới những nạn nhân của trận động đất kinh hoàng ở Haiti.

Quincy Jones - nhà sản xuất của We Are the World năm 1985 thông báo tuần trước rằng, ông đang có kế hoạch thực hiện lại ca khúc bất hủ này để gây quỹ cho nạn nhân của trận động đất hôm 12 - 1.

Được sáng tác bởi Michael Jackson và Lionel Richie, ca khúc gốc We Are the World tạo nên tiếng vang lớn trên các bảng xếp hạng khi nó được phát trên sóng phát thanh và các cửa hàng băng đĩa vào tháng 3 - 1985.

Lionel Richie, Stevie Wonder (hàng đầu) cùng các nghệ sĩ khác trong phòng thu ca khúc We Are the World năm 1985.

Bản thu âm ca khúc này khi đó có sự tham gia của những ngôi sao ca nhạc hàng đầu thế giới như Michael Jackson, Lionel Richie, Stevie Wonder, Tina Turner, Ray Charles, Bruce Springsteen, Diana Ross, Bob Dylan và Cyndi Lauper. Trong bản cover được thực hiện lần này, không có bất kì ngôi sao nào trong số này có mặt.

Bản thu âm năm 1985 đã mang về 30 triệu USD cho quỹ từ thiện USA for Africa - được sáng lập bởi nhiều ca sĩ để gây quỹ cho các quốc gia bị thiếu ăn tại châu Phi.

Duy Nam tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá