Sao Hollywood hồi sinh tại Mâm xôi vàng

TP - Nét mới của giải Mâm xôi vàng năm nay là đề cử có tính chất ghi nhận, coi như hồi sinh những sao hạng A từng nhiều lần đội đề cử Mâm xôi.

Jennifer Aniston và Ben Affleck năm nay có tên trong danh sách đề cử thoát khỏi đống bùn Mâm xôi vàng.
Jennifer Aniston và Ben Affleck năm nay có tên trong danh sách đề cử thoát khỏi đống bùn Mâm xôi vàng.
Diễn xuất trong Cake (Bánh ngọt) của Jennifer Aniston được ghi nhận tại đề cử Quả cầu vàng trước đó. Cô tiếp tục lọt đề cử Mâm xôi vàng mùa này, tuy nhiên lại là niềm vui vì thuộc hạng mục Redeemer Award 2014 (Giải thưởng chuộc lỗi 2014). Hạng mục mới sáng lập này ghi nhận nỗ lực của các diễn viên sau nhiều lần ghi tên ở Mâm xôi vàng. Sau bốn lần nay Aniston thoát hiểm ngoạn mục.
  

Ben Affleck cũng được cứu rỗi, từ vết đen Gigli (phim lãng mạn tệ nhất mọi thời đại), thành công của phim Oscar Argo (Chiến dịch sinh tử) 2013 và năm vừa rồi là Gone girl (Cô gái mất tích) đưa Ben quay lại với vinh quang. Keanu Reeves với vai diễn trong John Wick đã giúp anh khỏi lần đề cử diễn xuất tệ lần thứ 7. Mike Myers rũ bùn đứng dậy khi được ghi nhận ở đề cử này - từ thắng Mâm xôi vàng đến đạo diễn bộ phim tài liệu được khen ngợi, đoạt nhiều giải thưởng Supermensch.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất phải kể Kristen Stewart. Nàng Bella trong Chạng vạng từng đội nhiều lần giải Nữ diễn viên tệ nhất, Cặp đôi tệ nhất, nay có bước đột phá bất ngờ trong Camp X-Ray (tựa Việt Nữ binh sĩ).

Năm nay thấy nhiều người quen, đặc biệt là Transformer 4 (Robot biến hình) của đạo diễn Michael Bay thu cả rổ đề cử, dù doanh thu cán mốc 1 tỷ USD. Trong bảy đề cử, có Phim truyện tệ nhất năm, Đạo diễn tệ nhất, Nam/Nữ diễn viên phụ, Kịch bản tệ nhất năm. Trong số phim truyện tệ nhất năm còn có: Kirk Cameron’s Saving Christmas, Left Behind (Những kẻ sống sót), Huyền thoại Hercules, Ninja rùa đột biến.

Một loạt diễn viên tên tuổi khác bị đặt vào tầm ngắm. Cameron Diaz ba lần được nhắc tên với đề cử Nữ diễn viên chính/Phụ tệ nhất lần lượt trong Sex tape (Băng sex bị lộ), The other women (Vợ, người yêu, người tình) và Annie-trong khi phim này cũng có tên ở đề cử Quả cầu vàng. Charlize Theron phải chấp nhận vì diễn xuất dở trong phim Triệu kiểu chết miền viễn Tây. Danh sách này còn có Mellissa McCarthy trong Tammy, Gaia Weiss trong Huyền thoại Hercules. 

Những người bình chọn có vẻ không ưa Drew Barrymore lắm, khi đưa cô và Adam Sandler của Blended (Kỳ nghỉ chết cười) vào danh sách diễn xuất dở. Kẻ gặp may của năm nay có lẽ là Cuộc phỏng vấn, dù lúc đầu Seth Rogan và James Franco được đưa vào mục dự kiến đề cử Nam diễn viên tệ nhất. Bộ phim về ám sát Kim Jong Un cũng thoát đề cử Phim tệ nhất năm 2014.

Kết quả Mâm xôi vàng công bố ngày 21/2, trước lễ trao giải Oscar một ngày.

TeleStar, Allocine

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: CLB Hà Nội tiệm cận ngôi vương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá