Sự kiện: Chuyện sao

Sao Hollywood... tiết kiệm

Một kết quả khảo sát của trang web walletpop.com cho thấy, trong khi hầu hết người nổi tiếng ở Hollywood đều sống xa hoa, lãng phí thì một số "sao" lại tiết kiệm từng xu với nhiều mục đích khác nhau.

Eva Longoria

Do di truyền

Hôn lễ của Eva Longoria tổ chức năm 2007 tốn 1,5 triệu USD nhưng cô vẫn còn ghi nợ nhiều món quà tặng từ 200 khách của mình. Giải thích điều này, Eva cho rằng tính tằn tiện của cô được di truyền từ cha mình. Ông từng dắt chị em cô đi cắm trại mà không mang theo thức ăn vì ông có thể tìm thức ăn từ việc săn hươu, heo rừng, cả rắn.

Tyra Banks

Tại thói quen

Dù sở hữu khối tài sản trị giá 75 triệu USD, ngôi sao MC truyền hình 34 tuổi, Tyra Banks công khai thừa nhận mình là "kẻ tằn tiện" trên New York Times hồi tháng Năm. Cô cho biết, từ nhỏ, mỗi khi được mẹ cho tiền trợ cấp mỗi tuần, cô đều trích lại một phần nhỏ để dành. Tyra có sở thích nấu nướng nhằm theo đuổi xin việc làm tại hãng bánh Cheesecake.

Còn bà mẹ độc thân, diễn viên Teri Hatcher – đang sống cùng con gái 9 tuổi, Emerson Rose sau khi chia tay chồng Jon Tenney – biết tiết kiệm từ nhỏ. Cô để dành tiền vì không chắc những điều xảy ra trong tương lai là tốt hay xấu nên phải phòng thân. Cô đã lái xe của mình trong 10 năm, đến khi chạy được 160.000 km.

Sarah Jessica Parker

Vì lo xa

Trái với nhân vật Parker trong phim Sex and The City, nữ diễn viên 43 tuổi Sarah Jessica Parker không phải là tín đồ của thời trang. Cô muốn dạy con con trai James tính tiết kiệm để con không sống ỷ lại.

Sau sự thành công vang dội trong phim Spider-Man, nam diễn viên Tobey Maguire kiếm được 26 triệu USD, được xếp vào hàng "sao" Hollywood nhưng anh vẫn không mất đi nét giản dị, hơi rụt rè, vẫn thích ăn mặc thoải mái với áo pull, quần jeans, vẫn không uống rượu, hút thuốc.

Tobey có thói quen ăn chay, chơi bóng rổ, tập yoga hàng ngày và thích tự nấu ăn khi rảnh. Tobey rất tiết kiệm và không bỏ lỡ cơ hội đóng phim nào vì muốn tiết kiệm, đảm bảo cuộc sống về sau.

Halle Berry

Còn Halle Berry, một trong những phụ nữ ăn ảnh nhất thế giới, một biểu tượng thời trang nhưng lại thích thú khi vớ được những bộ đồ hạ giá hơn là bay tới Paris để thử những bộ cánh sang trọng. "Tôi khá tằn tiện" – diễn viên da màu đầu tiên đoạt Oscar nữ diễn viên chính xuất sắc tự nhận xét. Cô muốn tiết kiệm dành cho thời gian tới, khi sự nghiệp kết thúc.

Sự nghiệp vững vàng, khá giàu có, nữ diễn viên 31 tuổi Sarah Michelle Gellar vẫn không bỏ thói quen sống tiết kiệm, luôn để dành tiền. Cô nói với tạp chí Self hồi năm 2007 là cô mang cái túi cũ của mình đến chợ Whole Foods để được giảm giá, đi đến Bloomingdale vào những ngày được thưởng 2 lần và luôn viết vào những phiếu dự thưởng trước khi cô đi.

Leonardo DiCaprio

Làm từ thiện

Nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio là người tích cực bảo vệ môi trường, hướng tới cuộc sống chi phí thấp. "Tôi không trả cho những khoản chi tiêu lãng phí. Tôi không có máy bay phản lực riêng.

Tôi vẫn chỉ có một xe hơi Toyota Prius bình thường. Tôi không tiêu nhiều tiền. Tiền rất quan trọng với tôi bởi vì nó cho phép tôi tự do chọn lựa những điều tôi muốn. Tôi muốn tích lũy đủ để đến một ngày có thể làm điều gì đó thật sự to lớn và hiệu quả cho cho môi trường và cho trẻ em".

Theo Bảo Nghi
Sài gòn Giải phóng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá