'Sao' lại lên tiếng về phim bạo lực Hollywood

TP - Dù LHP Sundance không trình chiếu quá nhiều phim bạo lực, nhưng điều đó không ngăn các diễn viên tham gia đặt câu hỏi liệu Hollywood có phải chịu trách nhiệm về nạn bạo lực vũ khí ngày càng gia tăng tại Mỹ.

'Sao'  lại lên tiếng về phim bạo lực Hollywood

> 10 ngạc nhiên của Oscar 2012
> Khát vọng Thăng Long trượt khỏi Oscar

Cuối năm 2012, vụ xả súng tại trường học Mỹ gây rúng động. Hiện tượng này còn tiếp diễn ở một số nơi khác tại Mỹ gần đây. Trước đó, hàng loạt diễn viên nổi tiếng từng chỉ trích phim Hollywood có phần trách nhiệm ở các thảm kịch này.

Guy Pearce, Alexander Skarsgard, Kristen Bell và Ellen Page tiếp tục lên tiếng tranh luận về chủ đề bạo lực trong phim Hollywood, nhân dịp tham gia LHP độc lập Sundance, diễn ra tại Park City (tiểu bang Utah, Mỹ) kéo dài hết 27-1.

Đến LHP với phim về thảm kịch gia đình The Breathe, Guy Pearce- từng đóng nhiều vai gắn với các trò bạo lực vũ khí trong nhiều phim như Lockdown, Lawless-nghĩ rằng Hollywood phải chịu một phần trách nhiệm trong các vụ xả súng.

Nam diễn viên Alexander Skarsgard nhấn mạnh thêm rằng người dân quê hương Thụy Điển của anh cũng ưa những trò chơi và phóng sự đậm bạo lực, nhưng số người chết vì súng đạn ít hơn nhiều so với dân Mỹ.

“Tuổi thơ thời chúng tôi cũng đắm chìm trong các trò chơi bạo lực, rồi xem phim bạo lực Hollywood. Điều đó không có nghĩa chúng tôi có 30 nghìn người chết vì súng đạn mỗi năm như Mỹ. Vẫn biết dân số Thụy Điển không nhiều như Mỹ, nhưng rõ ràng việc tiếp cận vũ khí quá dễ dàng có ảnh hưởng nghiêm trọng”, nam diễn viên Chiến hạm nói.

Với Kristen Bell, nữ diễn viên chính của The Lifeguard, một trong số bộ phim tranh giải ở Sundance, cũng chẳng thể trách hoàn toàn Hollywood: “Tôi đủ khôn ngoan để biết đâu là thực, cái gì không phải.

Tuy vậy chúng ta cũng phải xét đến sự nhạy cảm của dân chúng khi xem những cảnh phim đẫm máu và kiểm soát vũ khí chặt chẽ hơn”.

Mamie Gummer, bạn diễn của Kristen Bell cảm thấy rối bời mỗi khi xem phim hành động bạo lực: “Tôi ghét các phim của Quentin Tarantino, Django Unchained mới đây cũng thuộc diện khó chấp nhận. Kiểu bạo lực của phim khiến tôi phát khiếp”.

Nữ diễn viên Canada Ellen Page đóng cùng Alexander Skarsgard trong The East (Phía đông), nhấn mạnh Canada đặc biệt nghiêm khắc kiểm soát vũ khí. “Người ta không thể mua bán vũ khí được chế tạo cho mục đích quân sự để giết người. Và đối với tôi, đó là điều hiển nhiên”.

Alexander Skarsgard mạnh miệng hơn, cho rằng đã đến lúc nước Mỹ nên sửa đổi hiến pháp.

“Hiến pháp nước Mỹ sửa đổi lần hai này lỗi thời, bởi nó soạn thảo cách đây 200 năm, chỉ đảm bảo an ninh và quyền trang bị súng thô sơ chống trả người Anh khi ấy.

Chẳng có chuyện người Anh đổ bộ vào Mỹ đâu. Chúng ta đang ở năm 2013. Nhiều thứ đã thay đổi, nên việc ai đó đòi có khẩu súng trường sát thương và có thể nhận hàng qua bưu kiện, tôi thấy thật điên rồ.

Đối với tôi, những thứ vũ khí này chỉ thuộc về quân đội, dân thường chẳng nên có để tự vệ hay để làm tổn thương người khác”.

Hải Trung Kim
Theo Cyberpress, News

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá