Sao làm MC: Từ xu hướng thành... thảm họa?!

Họ có thể là ca sĩ hát hay, diễn viên tài năng nhưng chưa chắc đã là MC có duyên trước công chúng.

Sao làm MC: Từ xu hướng thành... thảm họa?!

Những lỗi "dở khóc dở cười"

Để làm được tốt vai trò của một MC, giọng nói và cái duyên là rất quan trọng. Nhưng dường như hiện nay điều đó đang dần bị lãng quên. Diễn viên, ca sĩ chỉ cần ăn hình là có thể được mời làm MC cho show ca nhạc, truyền hình thực tế. Không rõ vì "run" hay do vô duyên, chưa qua lớp đào tạo kỹ năng mà không ít người đẹp mắc lỗi "dở khóc dở cười" trước hàng nghìn khán giả.

MC "thảm họa" nhất trong năm 2013 có lẽ là Yumi Dương khi cô tham gia dẫn The Voice mùa thứ 2.

Sao làm MC: Từ xu hướng thành... thảm họa?! - ảnh 1

Trong live show 4 tối 10/11 khi cô được đưa lên dẫn chính thay cho Phan Anh, khán giả không khỏi “ngại ngùng” trước sự ‘hồn nhiên” quá đà trong cách dẫn của mình với lời dẫn: “Bây giờ chúng ta dành một ít phút nói về miền Trung. Đồng bào ta đang hứng chịu cơn siêu bão mang tên Hải Yến.... Chính vì vậy, hãy dành một tràng pháo tay ủng hộ cho các thí sinh cũng như chia sẻ tình cảm với đồng bào khi cơn bão đã đi qua được không ạ”.

Sao làm MC: Từ xu hướng thành... thảm họa?! - ảnh 2

Trong live show 6 Học viện ngôi sao vừa qua, MC Tú Linh bộc lộ tư duy trong cách đặt câu hỏi không tốt, khiến giao lưu của người dẫn chương trình trở nên vô duyên.

Trong phần giao lưu với Vương Anh – thí sinh bị loại đầu tiên ở liveshow 6, ngoài lỗi nói vấp, Tú Linh còn gây chú ý với câu hỏi khiến khán giả cười ồ: “Không biết là Vương Anh, một học (sinh) viên đầu tiên rời khỏi Học viện ngôi sao thì hôm nay bạn đến đây để làm gì vậy?”. Câu hỏi khá vô duyên khiến Vương Anh ngượng ngùng.

“Hoàng My gây thất vọng quá” là ý kiến của nhiều khán giả sau khi xem Á hậu Việt Nam 2010 dẫn chương trình Siêu mẫu Việt Nam 2013.

Ngoài chuyện âm giọng chưa được chuẩn cô còn bị vấp lỗi dùng từ, sử dụng văn nói không hợp với chương trình trực tiếp. Rõ ràng Hoàng My đã hoàn toàn mất điểm sau lần “thử” làm MC này.

"Thảm họa" MC

Những MC chuyên nghiệp, đẳng cấp nhiều khi còn mắc lỗi huống chi là nghệ sĩ "tay ngang". Nhưng mắc lỗi trở thành hệ thống thì MC cũng khó nhận được sự cảm thông từ phía khán giả.

Nguyên Vũ có lẽ là trường hợp điển hình nhất. Lần đầu anh xuất hiện với vai trò là MC trong một chương trình lớn là Vietnam Idol mùa đầu, khi đó nam ca sĩ "Hoa đào trong gió" chưa lấy lòng được khán giả.

Đến Bước nhảy hoàn vũ 2013,Nguyên Vũ càng gây mất điểm vì cách xử lý thông tin thiếu chính xác, lỗi đọc nhầm tên, nói vấp của anh gần như trong đêm thi nào cũng có. Nguyên Vũ cũng đôi lần "vô tư" phản pháo lại ý kiến của ban giám khảo.

Khi nghe Chí Anh nhận xét phần thi của Minh Hằng:"Tôi không thấy được cảm xúc trong bài nhảy của bạn", Nguyên Vũ bất ngờ phản bác bằng cách kêu gọi: "Các bạn có thấy Minh Hằng nhảy tốt không? Có lẽ anh Chí Anh dạo này đã quá khô khan rồi đó".

Trong đếm chung kết thay vì trao giải "Nữ hoàng vũ điệu Latin" cho Anh Thư, anh lại một mực dành tặng nó cho ca sĩ Phương Thanh. Mặc dù vậy Nguyên Vũ vẫn tiếp tục: “Ngay giờ phút này vẫn còn có sự tranh cãi”.

Sau sự cố này Nguyên Vũ bị công chúng “ném đá” nhưng anh vẫn tự tin khẳng định: “Các chuyên gia nước ngoài khen tôi là một MC chuyên nghiệp”.

Còn rất nhiều những trường hợp khác nữa là người nổi tiếng tham gia làm MC và bị gắn mác thảm họa như Huy Khánh với Vietnam Idol 2012. Lương Mạnh Hải trong Bước nhày hoàn vũ 2013 với phong cách, giọng điệu nhạt nhẽo. Anh Khoa với Đố ai hát được khi anh dẫn lố và vô duyên, đùa quá đà.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, khán giả Việt sẽ được xem nhiều chương trình hấp dẫn, trong đó người dẫn chương trình đóng vai trò cầu nối tuyệt vời giữa người xem và show diễn.

Theo Gia đình và Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá