Sao Mai 2007 đến hồi chung cuộc

TP - Đêm chung kết cuối cùng cuộc thi Sao mai 2007 diễn ra lúc 20 giờ ngày 15/7 với những thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các đêm trước và sự hợp nhất của ba BGK.

Niềm vui vào vòng trong của các thí sinh dòng thính phòng. Ảnh: Ngọc Phan

Vòng chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc- giải Sao Mai 2007 sẽ mở màn với dòng Thính phòng cổ điển vào tối 7/7. Đêm phong cách dân gian và nhạc nhẹ sẽ diễn ra lần lượt vào hai tối hôm sau.

BTC chưa công bố danh sách BGK để tránh gây áp lực cho những người cầm cân nảy mực. Trong vòng chung kết, BGK sẽ giơ bảng điểm sau mỗi tiết mục và ngồi trong phòng riêng giống như Sao Mai 2005.

Ba thí sinh đoạt giải Nhất đại diện cho 3 dòng nhạc sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng/người. 6 người đồng giải Nhì, 15 triệu đồng. Giải thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất: 10 triệu đồng. Đáng ra mỗi đêm chung kết theo dòng nhạc sẽ có 9 thí sinh tham ra, nhưng do chất lượng dòng dân gian hơi yếu nên BTC chọn đi chọn lại cũng chỉ được 8 thí sinh.

Trong cuộc gặp giữa BTC Sao Mai với báo giới chiều 25/6, có ý kiến cho rằng thí sinh trượt ở miền Bắc có khi còn nhỉnh hơn thí sinh đỗ ở miền Nam. Đại diện BTC cho biết, có cân nhắc  trường hợp 1 thí sinh dòng dân gian miền Bắc nhưng xem lại băng thì vẫn quyết loại vì thấy rằng nếu tham gia tiếp thì thí sinh này cũng không thể đi sâu hơn được(!).

Không riêng gì dòng dân gian, mà nhạc nhẹ năm nay cũng không được sinh sắc bằng năm trước. Hy vọng vào vòng cuối, các thí sinh Y Garia, Hà Linh, Thu Phượng... sẽ thể hiện cá tính rõ hơn. Dòng thính phòng xem ra rơi vào tình trạng có giọng thì thiếu kỹ thuật và ngược lại.

Bên cạnh chất lượng giọng hát, chất lượng ban nhạc (tại đêm miền Trung và miền Nam) cũng có một bước lùi đáng kể, “nghiệp dư hóa” một cuộc thi có uy tín như Sao Mai.

Đại diện BTC cho biết: “Vòng khu vực chúng tôi giao cho “đài” trong kia làm. Phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế nên có thể không chọn được ban nhạc như ý”. Đảm nhiệm đệm nhạc cho vòng chung kết tới đây là ban nhạc Lá Đỏ của trường Nghệ thuật Quân đội, phối hợp với dàn dây và dàn nhạc dân tộc đến từ TPHCM. Tất cả sẽ tụ về khán phòng 1.500 chỗ của khu du lịch Vinpearl.

BTC bày tỏ thiện ý muốn cho các thí sinh thi thố kết hợp nghỉ mát, chứ tác nghiệp ở đảo Hòn Tre rất khó khăn. Thiếu thốn mọi bề, đến cục pin cũng phải về thành phố mua. Những người làm chương trình cũng không có kinh phí để ở luôn trong khu du lịch mà phải về đất liền nghỉ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng