Sao Mai ĐH: Không được vào vòng II vẫn được tập luyện

TP - BTC đã có lời mời thí sinh không được tiếp tục lên sân khấu hãy cứ ở lại tập luyện cùng các bạn. Một lời mời hấp dẫn vì SMĐH còn là một “khóa học” mà rất nhiều ca sĩ trẻ muốn tham gia.

Ca sĩ Mai Trang đến từ Đắc Lắc, được ca sĩ Mỹ Linh - một trong ba thành viên hội đồng nghệ thuật - đánh giá cao nhất trong đêm trình diễn nhạc rock - Ảnh: Tuổi trẻ
Bốn ca sĩ sẽ lọt vào giai đoạn II của vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn (SMĐH) gần như đã rõ: Hà Anh Tuấn, Hoàng Hải, Minh Thư và Anh Khoa-  những người luôn dẫn đầu trong danh sách bình chọn của khán giả sau 4 liveshow. Vậy còn ai sẽ nằm trong số 2 ca sĩ lấy “tấm vé vớt” của Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) để vào vòng trong?

Có thể chính sự không qua trường lớp đã làm nên sức hấp dẫn của Hà Anh Tuấn. Anh không bị áp lực phải hát đúng bài bản, mà tự nhiên như những gì một sinh viên cảm nhận - do đó dễ dàng đến tầng lớp học sinh sinh viên.

Qua mạng toàn cầu, các du học sinh VN đang rủ nhau bình chọn cho “HAT”. Được HĐNT khen hết lời ở liveshow Tự chọn và chê cũng hết lời ở liveshow Pop, tại đêm Rock, Tuấn còn bị đặt câu hỏi: “Em có định trở thành ca sĩ chuyên nghiệp không?!”. Đêm thứ tư, Tuấn chọn một bài sâu sắc hơn và cũng là bài mới.

Hoàng Hải trong phần mở màn của liveshow thứ tư đã thấp thoáng cho thấy bóng dáng của một ngôi sao thị trường khi tên anh được nhiều khán giả trẻ tại Nhà thi đấu Hai Bà Trưng (Hà Nội) hô vang.

Anh là người dẫn đầu về lượng bình chọn trong liveshow Rock - mặc dù không phải là người “rock” nhất. Điều này cho thấy, những lo lắng về phong cách, thể loại... là thừa. Một khi đã có “số” thành sao, thì anh hát gì, hát như thế nào cũng dễ dàng thu hút người hâm mộ.

Mai Trang, người càng về sau càng nổi lên như một đẳng cấp về giọng tại SMĐH đã không ngại… kéo váy khoe đùi- như một phần của vũ đạo. Sau phần trình diễn chính thức, HĐNT gợi ý Mai Trang hát nhạc jazz và cô ngẫu hứng- phần này dường như đã được chuẩn bị kỹ lưỡng- còn thành công hơn cả phần chính.

Hội đồng 3 người gồm Nguyễn Cường - Mỹ Linh - Huy Tuấn nhiều khả năng cũng có mặt trong Hội đồng 9 người, nhưng rõ ràng vẫn có 2 HĐNT với vai trò khác nhau. Việc BTC không “động não” tìm ra được tên gọi khác ngoài “HĐNT” dành cho Nguyễn Cường - Mỹ Linh - Huy Tuấn đã góp phần gây nên dư luận không mấy tích cực về “Hội đồng” này.

Những gì Hội đồng 3 người thể hiện cho thấy họ là những nhà bình luận có chuyên môn, đồng thời làm đêm diễn thêm sinh động chứ không phải là một Hội đồng mang tính học thuật nghiêm ngắn như một số người kỳ vọng.

Để tránh gây áp lực tâm lý cho các ca sĩ, mãi đến chiều 19/7, HĐNT 9 người mới họp bàn chuyện ai vào ai ra, để công bố luôn vào buổi tối.

Dù sao, BTC đã có lời mời thí sinh không được tiếp tục lên sân khấu hãy cứ ở lại tập luyện cùng các bạn. Một lời mời hấp dẫn vì SMĐH còn là một “khóa học” mà rất nhiều ca sĩ trẻ muốn tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá