Sao Mai - Điểm hẹn đã đến hẹn

TP - Ba ca sĩ dẫn đầu Sao Mai 2005 ở phong cách nhạc nhẹ được đặc cách tham dự Sao Mai - điểm hẹn (SMĐH) 2006. Trường hợp không tham dự, BTC sẽ lựa chọn trong số những thí sinh tham dự đêm chung kết phong cách nhạc nhẹ Sao Mai 2005 để thay thế.

Sao Mai - Điểm hẹn (SMĐH) 2006 đang tiến hành vòng sơ loại qua CD và ảnh, đang nhận hồ sơ đăng ký (hạn chót: 20/5).

Vòng sơ tuyển (hát không nhạc đệm) kéo dài 2 tuần đầu tháng 6 tại Hà Nội và TPHCM để chọn từ 9 - 12 thí sinh vào chung kết. 10 live show chung kết dự kiến truyền hình trực tiếp vào 20 giờ thứ Bảy hàng tuần, từ 24/6.

Tại live show đầu tiên, 12 thí sinh hát theo phong cách tự chọn. Phong cách cho 3 live show tiếp theo lần lượt là pop, rock, hip-hop và dance. Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) gồm 3 thành viên là các nhà chuyên môn do BTC mời để theo dõi và nhận xét, góp ý tại chỗ cho phần trình diễn của từng ca sĩ.

Sau 4 live show, theo kết quả bình chọn của khán giả mà chọn 4 ca sĩ thi tiếp. Ngoài ra, một hội đồng gồm 9 thành viên (3 thành viên HĐNT, 3 nhà báo theo dõi âm nhạc, 3 chuyên gia do BTC mời) sẽ chọn tiếp 2 ca sĩ- ngoài số bình chọn của khán giả.

Trong 4 tuần kế tiếp của vòng 2, có 6 ca sĩ tập luyện và trình diễn theo phong cách âm nhạc vốn là thế mạnh của bản thân. Trước live show cuối cùng, HĐNT hội ý tham mưu cho BTC chọn 1 ca sĩ, cùng 2 ca sĩ có tổng kết quả bình chọn của khán giả cao nhất tại vòng 2.

Kasim Hoàng Vũ nổi lên từ Sao Mai - điểm hẹn 2004  ảnh: Ngọc Phan

Đêm cuối sẽ chỉ còn 3 ca sĩ trình diễn. Họ nhận phần thưởng của HĐNT, phần thưởng của khán giả bình chọn, người còn lại đương nhiên nhận phần thưởng Ca sĩ triển vọng SMĐH 2006.

Các thí sinh được khuyến cáo không mặc đồ hở hang, không sử dụng trang phục có in logo hoặc các thương hiệu sản phẩm. Riêng nam thí sinh- không xăm mặt hoặc cánh tay, không nhuộm tóc nhiều màu, không xỏ lỗ khoen trên mặt.

Trong khuôn khổ chương trình, thí sinh không được sử dụng các nhạc cụ cá nhân, hoặc có các yêu cầu nhạc cụ chuyên biệt, ban nhạc riêng (trừ khi có sự đồng ý của BTC).

Tham khảo trang www.vtv.vn để nắm rõ quy chế. Thí sinh cũng có thể trực tiếp đến lấy thông tin và gửi hồ sơ về- phía Bắc: Ban Văn nghệ- Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội (ĐT: 048.31 8.111); Phía Nam: Cty Đông Tây Promotion- 200 Pasteur, Q.3- TP.HCM. Ca sĩ nào đang chịu ràng buộc trong bất cứ một hợp đồng độc quyền nào đều không được tham dự.

Lọt vòng 2, thí sinh được các chuyên gia về thanh nhạc, trình diễn, hóa trang, phục trang hướng dẫn tận tình. Lọt vòng cuối cùng, được BTC đài thọ chi phí đi lại, ăn nghỉ, luyện tập cùng chuyên gia và chi phí cho các hoạt động có liên quan. Chiến thắng ở vòng cuối, được hỗ trợ phát triển tài năng trong các chương trình của VTV. 

Bạn có thể trở thành ca sĩ tại SMĐH ngay từ bây giờ nếu hát hay, trình diễn tốt (không cần phải qua trường lớp chuyên nghiệp, trong độ tuổi 18- 25.

Trường hợp đặc biệt quá 25 tuổi sẽ được BTC xem xét, tuy nhiên không vượt quá 12 tháng.

Hồ sơ đăng ký ngoài đơn, bản sao CMND, giấy chứng nhận của trường (hoặc cơ quan, phường, xã) cần có 2 ảnh toàn thân cỡ 10x15, 4 ảnh thẻ cỡ 4x6; và quan trọng là CD thu một bài hát.

 

 

 

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá