Sao Mai Điểm hẹn: Kết thế nào cho đẹp?

TP - Bốn giọng hát cho 2 giải thưởng không phải là một tỷ lệ chọi ghê gớm nhưng việc còn lại toàn người xứng đáng sẽ khiến Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) và khán giả phải nâng lên đặt xuống trong đêm quyết định 2-1-2011.

Sao Mai Điểm hẹn: Kết thế nào cho đẹp?

>>  Cãi Mỹ Tâm: Thí sinh không khôn hay không ngoan?

Mỹ Như và Đinh Mạnh Ninh đang là hai thí sinh ít được khán giả bình chọn nhất sau khi Hà Hoài Thu ra đi 	Ảnh: Tuấn Nguyễn
Mỹ Như và Đinh Mạnh Ninh đang là hai thí sinh ít được khán giả bình chọn nhất sau khi Hà Hoài Thu ra đi. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Việc Hà Hoài Thu- “hằng số” được khán giả yêu thích 8 tuần liền bỗng nhiên bị loại ở tuần quyết định có thể coi là yếu tố bất ngờ. Dù sao sự ra đi đúng lúc của người đẹp cũng kịp dành những vị trí ít ỏi còn lại cho những người hát tốt hơn.

Kể từ khi Vương Dung từ chối quyền đặc cách vào vòng chung kết Sao Mai Điểm hẹn 2006, như thể có một cái dớp khi quán quân nhạc nhẹ Sao Mai chưa bao giờ thành công tại Sao Mai Điểm hẹn. Nhìn lại Sao Mai 2009, phải nói Thu rất may mắn, khi cùng bảng với cô là hai giọng hát Mỹ Như, Hoàng Quyên, còn Minh Chuyên trước vòng chung kết toàn quốc đột nhiên từ giã bảng nhạc nhẹ sang dân gian.

Ở Sao Mai Điểm hẹn 2010, Thu gặp lại cả hai đối thủ. Và cuộc đối đầu thanh (Mỹ Như, Minh Chuyên) và sắc (Hà Hoài Thu) cuối cùng cũng ngã ngũ. Khán giả và giám khảo đều thống nhất loại Hà Hoài Thu. Chữ loại nghe có vẻ ghê gớm, kỳ thực Thu đã bước tới top 5 của một kỳ thi được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn.

“Chọn hay không với Hà Hoài Thu, đó là việc cân nhắc cho mức cạnh tranh về yếu tố hấp dẫn của một chương truyền hình”, nhạc sĩ Tuấn Khanh cho hay. Tuy nhiên yếu tố hấp dẫn của chương trình hẳn lệ thuộc vào sức hấp dẫn của giọng hát. Thử so sánh qua kênh YouTube, số lượt khán giả xem lại các clip tiết mục dự thi của Mỹ Như và Đinh Mạnh Ninh thường xuyên cao hơn Thu (trừ clip Hà Hoài Thu đáp trả Mỹ Tâm). Như thể khán giả cũng đã phần nào đưa ra sự lựa chọn của mình.

Sau một chặng đường dài nhiều trục trặc từ tổng đài bình chọn khiến cho các nhân tài của Sao Mai Điểm hẹn đều lần lượt chạm đáy và được vớt, đội ngũ còn lại bước vào đêm chung kết xếp hạng phải nói là xứng đáng.

Giải của HĐNT Sao Mai Điểm hẹn nói chung chỉ được xem xét sau giải Khán giả bình chọn. Nếu tạm lấy kết quả tuần 9 làm căn cứ, Minh Chuyên và Lương Viết Quang sẽ là ứng viên đầu tiên cho giải Khán giả. Sau hiện tượng Việt Nam Idol, khán giả hẳn đã quen hơn với việc nhắn tin để bảo vệ ca sĩ mà họ cho là tài năng.

Minh Chuyên từng ghi dấu ấn với Anh (Xuân Phương) cùng một số bài nhạc Trịnh, có thể sẽ được khán giả tiếp tục ưu ái. Còn Lương Viết Quang đêm 26-12, được Tuấn Khanh đánh giá “khiến hàng triệu khán giả miền Nam cùng chung nhịp đập trái tim”. Làm đại diện chủ nhà duy nhất còn lại cũng là lợi thế của Quang.

Giọng hát đẹp, khả năng sáng tác, được BGK dành nhận xét tích cực ở những tuần thi gần đây, Đinh Mạnh Ninh có vẻ như rất sáng giá cho giải HĐNT. Dù cho, theo giám khảo Hồ Hoài Anh, trong vai trò ca sĩ, Ninh chưa lần nào làm người nghe nổi gai ốc như Minh Chuyên và Mỹ Như. Sao Mai Điểm hẹn dù sao cũng là một cuộc thi hát, không rõ HĐNT sẽ cân nhắc khả năng sáng tác của Đinh Mạnh Ninh ra sao.

“Nếu tôi là Bộ trưởng, cần cho bạn bè quốc tế thấy người Việt hát như thế nào, tôi sẽ chọn Mỹ Như”, tuyên bố của Tuấn Khanh. Giọng hát là lợi thế rất lớn của Mỹ Như, và đôi khi nó lấn át cả sự tinh tế, sinh động cần thiết. Nếu thêm một lần Như làm cho BGK phải đứng lên để hoan nghênh thì khoảng cách giữa cô và giải thưởng HĐNT sẽ gần hơn. Mỹ Như hiện đã có mặt trên Facebook với lượng người hâm mộ ngang ngửa Minh Chuyên. Như sẽ là ứng cử viên của cả hai giải dù có thể chưa phải nặng ký.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng