"Sao Mai" khẳng định ưu thế với liveshow tự chọn

Liveshow theo phong cách tự chọn là ưu thế của mỗi ca sĩ. Bảy gương mặt triển vọng của làng nhạc nhẹ Việt Nam đã tự tin mang đến một đêm trình diễn sôi động và bốc lửa.

Ca sĩ Anh Khoa luôn tự tin với phong cách rock.
Mở đầu cho phần thi SMĐH ở vòng 2 này là Phương Linh. Với sở trường Pop Ballads, Phương Linh đã lãng mạn hơn trong "Nhạc khúc tình yêu" của Kỳ Phương và sôi động hơn cùng "Em đã yêu anh" của Võ Thiện Thanh.

Khác hơn so với các phần thi ở vòng trước, cô đã đắm mình trong cảm xúc của các ca khúc.

Song, mặc dù đã được MC Anh Tuấn ưu ái “biên tập” lại những nhận xét của Hội đồng Nghệ thuật thì những khán giả theo dõi liveshow đều nghe rất rõ lời nhận xét của nhạc sĩ Huy Tuấn: “Em vẫn… ổn định”. Và ai có mặt trong đêm diễn cũng nhận thấy như thế, có nghĩa rằng, cô ca sĩ được khen nức nở là có gương mặt khả ái nhất Sao mai điểm hẹn 2006 này vẫn chưa có gì bứt phá trong vòng thi mới.

Ngọc Anh trong liveshow theo phong cách tự chọn.

Cùng với sở trường Pop với Phương Linh còn có Ngọc Anh ... với "Gọi anh" của Dương Thụ. Không biết bởi lý do sức khỏe hay bởi thời gian chuẩn bị quá gấp mà cô chưa “nhập” được với ca khúc này. 

Tuy nhiên với "Một ngày mới" của Huy Tuấn, Ngọc Anh đã lấy lại được phong độ ổn định.

Trong phần giao lưu cùng MC, Ngọc Anh đã cho biết, cô đã muốn thay đổi từ phong cách từ pop ballad – là “sở trường” của mình sang Rn’&B trong phần “phát huy thế mạnh” của mỗi ca sĩ. Song, có vẻ như Hội đồng Nghệ thuật lại không cho như thế là hay và họ khẳng định, Ngọc Anh hợp hơn với pop ballad.

Bên cạnh đó, Hoàng Hải và "người ngoại đạo" Hà Anh Tuấn dường như cũng đã cố gắng hết sức mình để khẳng định bản thân trên sân khấu của SMĐH.

Hà Anh Tuấn vẫn luôn tự tin, trong đêm diễn này anh đã thành công hơn với phần trình diễn của mình ở 2 ca khúc "Cánh diều" và "Ngày không mưa". Hoàng Hải thì nhận được sự ủng hộ của hội đồng nghệ thuật sau khi kết thúc 2 ca khúc "Mùa thu tình yêu" của Nguyễn Minh Sơn và "Xuân và anh" của nhạc sỹ Huy Tuấn.

Các "fan" cổ vũ cho Anh Tuấn đang reo hò đến khản cổ.

Và dường như không mấy ai bất ngờ khi các "rocker" Mai Trang, Anh Khoa, Minh Thư đã trình diễn hết sức sôi động trong đêm diễn này.

Đầu tiên phải kể đến sự tiến bộ vượt bậc của Donal Mai Trang với phong cách "tủ" là Jazz ở ca khúc "Trái tim vu vơ" của nhạc sỹ Tuấn Hùng và Rock ở ca khúc "Vậy thôi" của Xuân Thuỷ.

Với "Vậy thôi" , nét cá tính nổi bật trong âm nhạc của cô được thể hiện rõ nét đã làm cho Mỹ Linh vỗ tay và hô vang tên cô. Cũng với rock, Anh Khoa  đã khẳng định phong cách và thành công với ca khúc "Rơi trong vực sâu" của Mai Thu Sơn và "Chiến tranh" của nhóm Microwave.

Sau khi nghe phần trình diễn của Anh Khoa, không chỉ HĐNT mà hầu hết các khán giả đều cảm nhận và phải công nhận rằng "Rock chính là dòng máu đang chảy trong sự nghiệp âm nhạc của anh".

Minh Thư lại một lần nữa kết thúc đêm trình diễn bằng những giai điệu sôi động của dòng nhạc Rock Alternative. Với những "Cô đơn mình em" của Phương Uyên và "Em không hề khóc" của Thái Thịnh, cô đã khẳng định rõ bản lĩnh sân khấu và sự chuyên nghiệp trong cách trình diễn của mình. Chỉ tiếc là do cách "phân phối" sức của cô chưa thực sự hoàn hảo nên đã hơi đuối ở ca khúc thứ 2.

Cẩm Tú, Hồng Linh, Quốc Hưng và Thùy Trang đến cổ vũ cho các bạn trong liveshow đầu tiên.
Chỉ có điều nho nhỏ với HĐNT, dù những nhà chuyên môn trong Hội đồng thẩm định nghệ thuật đã có phần nhẹ nhàng hơn và bớt cá tính hơn, nhưng vẫn có rất nhiều những lời nhận xét khiến không ít khán giả chẳng hiểu gì bởi đó là thuật từ chuyên môn. Có lẽ Hội đồng này chỉ dành cho các ca sĩ  (?)…

Đêm diễn đầu tiên của vòng 2 SMĐH đã khép lại, không biết có phải bởi tâm lý thoải mái khi đã vào được vòng trong hay bởi các ca sĩ trẻ đã “dạn” sân khấu mà họ tự tin hơn hẳn với phần trình diễn của mình. Bởi thế, dù về chuyên môn hay trong cách thể hiện họ còn đôi chỗ chưa thật sự hoàn hảo, song họ đã mang đến nhiều kỳ vọng cho những ai theo dõi liveshow.

Hy vọng rằng, trong những đêm diễn tiếp theo, họ sẽ mang lại những thú vị và hấp dẫn hơn nữa…

Theo Ly Ly (VTC News)
Ảnh: Hồ Quang

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá