Sao Mai Phương Thảo: Từng muốn bỏ nghề vì những hành động khiếm nhã

TPO - Phạm Phương Thảo chia sẻ, sau khi đoạt giải tại Sao Mai 2003, cô được mời đi hát rất nhiều và tiếp xúc với nhiều người thành đạt. Tuy nhiên, một số người có những hành động khiếm nhã khiến cô thấy không phù hợp với công việc này.

Sao Mai Phạm Phương Thảo.
Sao Mai Phạm Phương Thảo.

Vừa qua, giải Ba Sao Mai 2003 Phạm Phương Thảo cho ra mắt bộ đôi DVD, CD 'Tri ân' trong dịp 27/7. Sản phẩm là tấm lòng của cô dành tặng hương hồn những người con hi sinh vì đất nước.

Phương Thảo cho biết, với cô khi làm đĩa thì người nghệ sĩ có lãi ở chỗ khán giả vẫn tìm mua, vẫn nhắc tới tên mình chứ CD không nằm chết trên kệ; còn nếu làm abum để thu lợi nhuận thì không có.

Phương Thảo thật thà thú nhận: "Thảo từng muốn bỏ nghề năm lần bảy lượt, nhưng cứ càng làm càng điên, càng làm nảy ra nhiều ý định và muốn làm thêm những cái mới”.

Nói về lý do muốn bỏ nghề, Phương Thảo chia sẻ: "Nghĩ sẽ từ bỏ, nhưng rồi không biết mình sẽ phải làm nghề gì. Khi học, Thảo muốn phấn đấu để thành công nên rất chăm học, để bố mẹ yên tâm và để sau này không phải va chạm với cuộc sống. Nhưng sau giải Sao Mai, Thảo được mời đi hát rất nhiều. Tiếp xúc với nhiều người đàn ông thành đạt, một số người có những hành động khiếm nhã khiến Thảo cảm thấy không phù hợp với công việc này.

phương thảo - ảnh 1 Hình ảnh của Phạm Phương Thảo trong bộ đôi DVD/ CD 'Tri ân'.
phương thảo - ảnh 2
phương thảo - ảnh 3 Phần hình ảnh của DVD được ê-kíp thực hiện rất kỹ càng và chuyên nghiệp.
Một lần, Thảo cũng nghĩ đến việc sẽ thi vào ngành báo chí nhưng khi ôn thì không vào đầu được chữ gì, cảm thấy bất lực, lại quay lại đi hát.

Lần khác là sau khi lấy chồng, Thảo đam mê nghề nhưng quan điểm gia đình chồng Thảo lại đơn giản, cho rằng người phụ nữ không cần phải nghĩ nhiều tới sự nghiệp. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc lại khiến Thảo quay trở về với nghề. Đến nay thì điên quá rồi, không thể bỏ nữa đâu”.

Nói về cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô tâm sự: "Tôi muốn sống bình thường như bao người phụ nữ khác, nhưng số phận mỗi người một khác, tôi không may mắn và thuận lợi. Chuyện hôn nhân đổ vỡ có lỗi của tôi nhưng cũng từ những điều khách quan khác”. Tuy nhiên, Phương Thảo cũng tiết lộ sau 8 năm đổ vỡ hạnh phúc, cô đã yêu lại và vẫn cuồng nhiệt giống như tình yêu cô dành cho âm nhạc vậy.

Điểm đặc biệt trong bộ đôi DVD, CD 'Tri ân’ lần này đó là có 3 ca khúc là sáng tác của Phạm Phương Thảo: Ru em nắm đất Truông Bồn, Đất mẹ ngày về, Mười đóa sen thơm.

"Tôi không phải là nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp. Yếu điểm có thể là không được "kỹ thuật" nhưng thế mạnh, tôi nghĩ đó là cảm giác hát "xuôi", cứ thuận tai là tôi hát, tôi viết. Cách viết của tôi cũng vì thế, thiên về lời ca giàu cảm xúc" - Phương Thảo thổ lộ.

Xem MV "Đất mẹ ngày về" của Phạm Phương Thảo:
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá