Sao Mai Thúy Trang: Thôn nữ gặp may?

TP - Vốn không nổi bật tại vòng chung kết Sao Mai toàn quốc, có vẻ như Thúy Trang được Nhất chung cuộc nhờ một ứng cử viên khá nặng ký mắc lỗi trong phần thi quyết định. Phải chăng cô gái xuất thân nông thôn đã gặp may?

Sao Mai Thúy Trang: Thôn nữ gặp may?

> Sao Mai khan hiếm tài năng

Ca sĩ trẻ Thúy Trang
Ca sĩ trẻ Thúy Trang.
 

Thúy Trang quê Phúc Thọ (Hà Tây cũ), sinh 1986, là chị cả của 5 đứa em. Hồi nhỏ cô được mẹ rèn nên biết tất cả các việc nhà nông. “Việc nhà mình xong hết rồi, mẹ vẫn bắt phải đi tập cấy cho các cô bác,” Trang kể. Trước Sao Mai, năm 2010 Trang thi Tiếng hát Mùa thu chỉ vào đến top 20.

Hồi lớp 10, Trang toàn lấy tiền bố mẹ cho đi học thêm văn hóa, để đi học nhạc. Bị phát hiện, bị đánh đòn, nhưng rút cuộc bố mẹ vẫn phải cho con gái đi học nhạc. Lại còn đầu tư mua cho đàn organ- dù gia đình lúc đó rất khó khăn- để ôn thi vào Sư phạm Âm nhạc. Hai năm cuối cấp 3, Trang đều đoạt giải Nhất giọng hát hay toàn tỉnh Hà Tây.

Tốt nghiệp CĐ Sư phạm Nhạc rồi, một suất biên chế giáo viên dạy nhạc dường như đã chờ sẵn cô ở quê, nên việc cô bỏ đi học tiếp ĐH Thanh nhạc làm bố mẹ choáng, yêu cầu cô đi dạy, sớm ổn định cuộc sống để bố mẹ còn lo cho các em. Trang phải vật vã khóc lóc, hứa sẽ cố gắng đi dạy thêm, tự lo cho mình.

Khi Trang vào top 3 Sao Mai Nhạc nhẹ, cả làng cả tổng ai cũng hỏi thăm mẹ Trang đến nỗi bà bị lạc cả giọng. Mẹ Trang hồi trẻ hát cũng rất hay. Đoàn văn công về xin nhưng ông bà không cho đi. Đêm chung kết xếp hạng, họ hàng kéo sang xem chật nhà.

Đêm ấy, bà không sao ngủ được. “Mẹ nghĩ lại lúc con van xin đi học đại học, nói sau này con là ca sĩ nổi tiếng sẽ giúp bố mẹ nhiều. Nói bâng quơ vậy mà con làm được,” sau này bà nói với con gái.

Thúy Trang đang lên kế hoạch cho đĩa đơn đầu tay sẽ phát hành miễn phí. Ngoài việc lo thi tốt nghiệp ĐH, Trang sẽ đầu tư học vũ đạo (vì vừa rồi bị chê là nhảy xấu) để chuẩn bị cho Sao Mai Điểm hẹn 2012. Trang cho hay hiện cô vẫn chưa giúp gì được bố mẹ, chỉ tự lo cho mình. Có phần lo lắng khi mọi người bảo cô lành quá, không có “dáng” theo đuổi ngành showbiz.

Trang nói: “Hiện tại tôi chưa định làm cái gì lớn. Chưa cần kinh phí quá nhiều. Mình cứ đi từng bước nhỏ. Dần dần phát triển lên bằng năng lực của mình”. Bị dọa về những phức tạp của “show-biz”, Trang nói: “Tôi nghĩ mình cứ sống thật, sống đúng là mình, mọi chuyện sẽ không đến nỗi phức tạp như mọi người nghĩ”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá