Sao nhí nóng hơn sao lớn

TP - Một số thí sinh Giọng hát Việt (GHV) Nhí hot hơn cả ca sĩ ngôi sao xét về lượt người xem trên YouTube. Sau Phương Mỹ Chi, đến lượt clip của Trần Ngọc Duy cán đích hơn 1 triệu lượt xem.

Sao nhí nóng hơn sao lớn

> Giọng hát Việt nhí: Cậu bé 12 tuổi 'lên đồng' với 'Chiếc khăn Piêu'
> Giọng hát Việt: Lựa chọn 'sinh tử'

Vòng Liveshow hay còn gọi là Hành trình gian khó là thử thách không chỉ với thí sinh mà cả HLV và ê-kip làm chương trình. Chất lượng các đêm thi vẫn tùy thuộc người lớn là chính. Nếu người lớn không chọn cho các cháu những bài quá tải, sẽ không có những giây phút căng thẳng, luống cuống, quên lời, lạc giọng.

Huỳnh Hữu Đại là trường hợp đáng tiếc trong liveshow 1. Bé có chất giọng R&B tự nhiên, hợp bài Forget you nhưng có thể vì bài hát quá mới nên em bỏ quên một đoạn lời. Bài hát nói về tâm trạng chàng trai nghèo thấy cô gái mình yêu đi với người khác nên BTC phải sửa một số từ. Đoạn mà Đại quên chắc là đoạn phải sửa nhiều.

Khát vọng thượng lưu của Nguyễn Đình Vũ đổi tên thành Đừng đánh mất chính mình cho Hồ Văn Phong. Bài hát cũng được sửa câu đầu, “Ai ai cũng có ước mơ giàu sang, để muốn thay đổi cuộc sống này” thành “Ai ai cũng có ước mơ được yêu, được muốn thay đổi cuộc sống này”. Cũng như ở bài Forget you phiên bản nhí, câu “If I was richer, I’d still be with ya” (Nếu anh giàu hơn, hẳn anh sẽ vẫn được bên em) được sửa thành “If I was better, I’d still be with ya” (tạm hiểu: Nếu tớ ngoan hơn, hẳn tớ sẽ vẫn được bên bạn).

Tuy nhiên sửa lời hay không thì khá nhiều bài vẫn là chiếc áo rộng so với giọng hát thiếu nhi, làm các em phải vùng vẫy với ít nhiều chật vật. Vì sao cứ phải chọn những bài khó, dành cho người lớn? Có lẽ vì GHV Nhí phải giải trí cho đại trà khán giả. Những sản phẩm được quảng cáo trong chương trình cũng dành cho người tiêu dùng đại trà.

Chiếc khăn piêu của Quang Anh đã cứu vãn liveshow 1. Rút cuộc cũng xuất hiện một thí sinh lớn trước tuổi mặc vừa áo của chương trình.

Cách đây vài ngày, báo mạng hân hoan báo tin Quê em mùa nước lũ vượt mốc một triệu lượt xem trên YouTube. Bài báo so sánh clip của Mỹ Chi với MV Như một giấc mơ của Mỹ Tâm ra mắt trước 6 ngày Quê em mùa nước lũ của Chi lên sóng: “Đến thời điểm này, MV của Mỹ Tâm 1,13 triệu lượt xem. Mỹ Tâm sở hữu lượng fan áp đảo nhất nhì showbiz Việt và có hẳn kênh riêng trên YouTube để phát MV. Với thành tích này, Quê em mùa nước lũ cũng hiển nhiên vượt qua rất nhiều MV dàn dựng cầu kỳ, tiền tỷ của các ca sĩ nổi tiếng”.

Tính đến 26/7, có 1,16 triệu lượt người xem clip trình diễn tại vòng Giấu mặt của Chi và để lại 8.000 bình luận. Ngay tối đó, clip bị xóa. Nghe đâu, chỉ cần có đủ số người nặc danh “báo cáo” rằng một clip vi phạm chính sách của YouTube là nó sẽ bị xóa mà không cần xác minh. Như vậy, kỷ lục về lượng người xem trên YouTube hiện thuộc về Trần Ngọc Duy với Gặp mẹ trong mơ. Tính đến chiều 28/7, clip này cán mốc hơn 1,25 triệu lượt xem với khoảng 4.400 bình luận.

Vào liveshow 2 (tối 3/8), mỗi HLV chọn 1 bé xuất sắc nhất trong đội để tiến thẳng tới liveshow 4. Mở đầu liveshow 3, BTC công bố 3 thí sinh đại diện mỗi đội vào liveshow 4 nhờ phiếu của khán giả. Còn lại 9 thí sinh sẽ thi đấu để các HLV chọn thêm 3 em đi tiếp. Như vậy mỗi đội sẽ có 2 thí sinh phải ra về trước liveshow 4. Khán giả có hai tuần để nhắn tin.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá