Sự kiện: Chuyện sao

Sao... sa chĩnh gạo

TP - Có một hiện tượng khá phổ biến trong làng giải trí Hoa ngữ: những “sao” nào đã luống tuổi, sau khi sự nghiệp đã ổn rồi, thường tìm nhà giàu để kết hôn. Đối với sao nữ đây là chuyện bình thường, nhưng sao nam cũng không ít người “sa chĩnh gạo”!

Trong một lần nhận lời mời dự lễ khai trương một khách sạn, tài tử Chân Tử Đan làm quen với Uông Thi Thi, một quý cô vốn là người mẫu.

Uông Thi Thi quê gốc Thượng Hải, từng đoạt vương miện Hoa hậu người Hoa Toronto (Canada) 2000 cùng các giải phụ Tiểu thư Yểu điệu, Tiểu thư Gợi cảm.

Uông Thi Thi từ nhỏ theo cha mẹ di cư tới Canada, cha mẹ cô làm nghề kinh doanh đồ trang sức, ông bố được coi là “Vua kim cương Canada”, Uông Thi Thi quả là viên ngọc trên tay vua, nghiễm nhiên được thừa kế một gia tài khổng lồ.

Tài tử gặp giai nhân, sau một thời gian yêu nhau, họ kết hôn và hiện đang sống hạnh phúc cùng hai con đủ cả nếp tẻ. Nhiều nam minh tinh nhìn vào gia đình của Chân Tử Đan mà thèm muốn.

Châu Nhuận Phát tìm được tình yêu sau bao trắc trở

Sau khi chia tay với nữ minh tinh Trần Bảo Liên, mối tình đầu đời, kết hôn với Dư An An rồi nhanh chóng chia tay, “Đại ca” Châu Nhuận Phát liên tiếp sa vào vòng tay nhiều mỹ nhân làng giải trí như Trịnh Dục Linh, Chung Sở Hồng... nhưng rồi đều chẳng đi đến đâu.

Chán ngán, “Phát Ca” từng tâm sự với báo chí: “Sau khi mối tình đầu tan vỡ, cú giáng mạnh quá nên tôi cảm thấy mình không thể tìm được một tình yêu thực sự nữa rồi!”.

Thế nhưng, ông tơ bà nguyệt lại dành thêm cho anh một cơ hội. Rất ngẫu nhiên, một lần sang Singapore đóng phim, anh gặp một “em Liên” khác là Trần Hối Liên, con gái một cự phú bản địa.

Ngay lần gặp mặt đầu tiên, Phát Ca đã rất có cảm tình với người con gái tuy không thật xinh đẹp nhưng rất dịu dàng đằm thắm này. Là con nhà giàu nhưng chẳng hề kiêu căng hay ỷ thế gia tộc nên Hối Liên cũng được bà mẹ Châu Nhuận Phát quý mến.

Ngày 5/6/1987, hai người đã tổ chức lễ thành hôn tại Singapore. Tại lễ cưới, Trần Hối Liên bật khóc vì hạnh phúc.

Sau khi cưới, Hội Liên dốc hết tâm trí và sức lực để hoàn thành vai trò người vợ hiền, Châu Nhuận Phát cũng luôn tỏ ra là người chồng tốt, có trách nhiệm, hết lòng yêu vợ.

Trần Hối Liên ít hơn Châu Nhuận Phát 4 tuổi, đến nay sau hơn 20 năm kết hôn họ vẫn rất hạnh phúc bên nhau, chỉ hiềm nỗi Hối Liên không sinh được người con nào.

“Đường Tăng” Trì Trọng Thụy lấy vợ triệu phú

Trong phim truyền hình “Tây du ký” bản cũ, vai Đường Tăng hai lần phải đổi diễn viên, người đóng cuối cùng là Trì Trọng Thụy.

Sau khi “Tây du ký” phát sóng và gây nên cơn sốt khắp trong, ngoài Trung Quốc thì Trì Trọng Thụy không thấy tăm hơi đâu nữa. Thì ra “Đường Tăng” đã bị phú bà Hồng Kông Trần Lệ Hoa “bắt” mất.

Trần Lệ Hoa là một phú bà nổi tiếng Hồng Kông, năm 1988 đã sáng lập ra Tập đoàn công ty quốc tế Phú Hoa Hồng Kông, chuyên kinh doanh địa ốc, văn phòng cho thuê và sản phẩm đồ gỗ Tử Đàn cao cấp.

Bà cũng là một nhân sĩ nổi tiếng, hiện là Ủy viên toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương Trung Quốc (như Mặt trận Tổ quốc ở Việt Nam). Bà đã chủ động theo đuổi và kết hôn với Trì Trọng Thụy do mê vai diễn Đường Tăng của ông trong “Tây du ký”.

Mãn Văn Quân: Bỏ vợ con để lấy vợ giàu

Lý Lợi, người vợ hiện nay của Mãn Văn Quân quen biết Văn Quân khi cô còn đang là sinh viên du học ở Singapore. Cha từng là một sỹ quan quân đội cao cấp nên cô được chiều chuộng từ nhỏ. Sau đó người cha chuyển ngành sang kinh doanh và lập một công ty lớn ở nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lý Lợi được tiếp quản công ty của cha. Cô đã đưa công ty lên sàn chứng khoán thành công và có trong tay tài sản hàng trăm triệu tệ.

Mãn Văn Quân thành danh cũng là nhờ Lý Lợi trải đường cho. Do cuộc sống quá sung túc nên sau “Vọng hương”, Mãn Văn Quân không ra thêm được tác phẩm nào nữa.

Ông chủ hãng Thái Mạch nói: “Thương hiệu của Mãn Văn Quân lớn quá, đến tôi cũng phải ngả mũ”. Hai vợ chồng sống trong khu biệt thự cao cấp Triều Dương, Bắc Kinh cạnh nhà các siêu sao như Vương Phi, Na Anh, Mãi Hồng Muội.

Ông chủ hãng COCO cũng xác nhận: Lý Lợi tiêu xài còn phóng tay hơn các minh tinh kia nhiều, mọi người đều gọi cô là “Chị Lợi”.

Một nhân viên của CLB nơi họ hay lui tới kể: “Chị Lợi nhiều tiền lắm, tiêu dùng cao, tiền bo cũng hào phóng, rất đáng mặt đại gia”. Một nhân viên tuyên truyền của Thái Mạch khẳng định: Vốn của công ty Lý Lợi ít nhất cũng mấy chục triệu.

Lâm Văn Long cưới nàng Hoa hậu giàu có

Hoa hậu Hồng Kông Quách Khả Doanh có cha là thương gia ngành nhựa giàu nổi tiếng đất Hồng Kông. Những người có tuổi trong làng giải trí đều nói, người xinh đẹp, có danh tiếng và địa vị như cô mà vẫn giữ được sự thân thiện, hoà đồng với mọi người thì thật là ít thấy.

Là diễn viên thường đóng vai bị trắc trở tình duyên trong các phim, nhưng trong đời thực lại là một ngôi sao lớn có một cuộc hôn nhân ngọt ngào, êm ấm.

Đám cưới của họ được tổ chức long trọng và xa hoa vì hai người muốn khoe với cả thế giới mình hạnh phúc nhường nào.

Lâm Văn Long là nam tài tử của hãng TVB, quê Quảng Đông, nhưng sinh ở Hồng Kông, năm 1987 tham dự cuộc thi tuyển Ngôi sao mới, trúng tuyển và gia nhập TVB, năm 1990 được chọn là một trong vài tài năng “Con của Mặt Trời”, từng một dạo đầu quân cho ATV nhưng rồi lại quay về với TVB.

Hai người quả là một cặp trời sinh, Lâm Văn Long đẹp trai, đóng nhiều phim, cát-sê cũng khá, nhưng người trong giới vẫn coi việc anh kết hôn cùng Quách Khả Doanh là “chuột sa chĩnh gạo”.

Ngô Gia Lạc lấy vợ giàu nhưng cưới úi xùi

Chàng diễn viên dưới trướng TVB Ngô Gia Lạc mới đây rốt cục đã đăng ký kết hôn cùng Châu Tuê Tuệ, con gái một phú hào. Lần này Ngô Gia Lạc rước mỹ nhân về nhà quyết không phải vì tiền mà chỉ vì yêu.

Mặc dù là con một của ông chủ một tập đoàn, nhưng đám cưới của họ không mở tiệc linh đình, chỉ làm nghi thức đơn giản ở khách sạn, tổng số chi phí chỉ khoảng 10 vạn đô la Hồng Kông (HKD).

Nhẫn cưới của họ tuy kiểu dáng đẹp, nhưng không phải là gắn kim cương to tổ bố. Ngô Gia Lạc cưới vợ chỉ tốn khoảng 20 vạn HKD, thật tiết kiệm. Chả trách Lưu Đức Hoa thấy nghịch mắt, chế giễu Lưu Gia Lạc keo kiệt...

Âu Dương Chấn Hoa cưới cháu gái “Vua cờ bạc”

Phó Khiết Nhàn, phu nhân của “Vua hài TVB” Âu Dương Chấn Hoa chính là cháu gái yêu của “Vua cờ bạc” Makau Phó Lão Dung. Gia tộc Phó Lão Dung là chủ Tập đoàn khách sạn Phú Lợi Hoa Hồng Kông, lên sàn từ 1985, tài sản của họ có khoảng 8 tỷ HKD.

Âu Dương Chấn Hoa và Phó Khiết Nhàn kết hôn năm 1996, nhưng mãi đến năm 1999 mới công khai cho bạn bè và công chúng biết.

Tuy trong khi đóng phim Chấn Hoa có nhiều bạn diễn đóng cặp ăn ý, nhưng không xảy ra vụ tai tiếng nào. Có lẽ do cưới được người vợ hiền nên anh rất “ngoan” và chăm lo cho hạnh phúc gia đình.

Tuy đã luống tuổi nhưng Chấn Hoa vẫn chưa có con, nguyên nhân là cả hai vợ chồng muốn duy trì “thế giới hai người”. Âu Dương Chấn Hoa rất chú ý giữ gìn, bảo vệ vợ nên tìm được tấm hình vợ anh trên mạng là điều rất khó...

Hà Siêu Nghi kết hôn với Trần Tử Thông. Nghe nói khi đó Hà Hồng Sênh cho con gái 20 triệu làm của hồi môn. Hôm cưới, riêng bộ váy áo cô dâu đã có giá 2 triệu HKD, được thêu tay bằng chuyên gia thêu nổi tiếng Lesage bay từ  Pháp sang...

Trần Tử Thông cưới tiểu thư con Vua sòng bạc Makau

Vua sòng bạc Hà Hồng Sênh có gia sản tới 50 tỷ HKD. Hà Siêu Nghi là tiểu thư con “vua” nhưng xưa nay không khích khoe khoang gia cảnh hay ỷ thế nhà giàu, mà lăn lộn trong làng giải trí Hồng Kông. Tuy nhiên, sự nghiệp phát triển không mấy như ý khiến cô không vui...

Năm 2003, Hà Siêu Nghi kết hôn với Trần Tử Thông. Nghe nói khi đó Hà Hồng Sênh cho con gái 20 triệu HKD làm của hồi môn. Hôm cưới, riêng bộ váy áo cô dâu đã có giá 2 triệu HKD, được thêu tay bằng chuyên gia thêu nổi tiếng Lesage bay từ  Pháp sang...

Trần Tử Thông từng là diễn viên và người mẫu khá nổi, đã đóng hơn 10 phim, đóng nhiều show quảng cáo thương mại, chụp ảnh cho tạp chí thời trang Italia L’Uomo Vogue, đóng phim cho Australia. Anh còn viết lời cho các ca khúc.

Lý Á Bằng cưới nàng “Thiên hậu châu Á”

Vương Phi, vợ Lý Á Bằng sinh ra trong một gia tộc hiển hách. Ông nội Vương Triệu Dân (Vương Mặc Lâm) là một chính khách tên tuổi cuối những năm 1940, từng là Ủy viên lập pháp của chính phủ Quốc dân. Cha Vương Phi, ông Vương Tá Lâm rất thân thiết với nhà văn Lý Ngao...

“Thiên hậu” tất nhiên phải có “thiên giá”. Tổ chức hàng trăm chương trình Live show khắp các nơi trên thế giới, album cá nhân bán hàng triệu bản, mỗi lần nhận lời dự hoạt động gì đó là có tiền triệu đút túi...

Có tờ báo tính toán tài sản của Vương Phi có ít nhất 3,2 tỷ, chả trách có người nói Lý Á Bằng cưới được Vương Phi là “chuột sa chĩnh gạo”, có lẽ cũng không sai.

Vương Chí Văn làm chồng chủ salon bán xe Lambroghini

Trần Kiên Hồng, vợ nam tài tử Đại lục Vương Chí Văn là cô gái Thượng Hải chuẩn.

Trước đây đã lên sàn catwalk và cũng có tiếng trong giới người mẫu, chơi thân với Tống Mỹ Anh, vợ trẻ của hoạ sĩ đã quá cố Trần Dật Phi và cũng từng đóng phim.

Nay thì nàng cựu người mẫu ấy đã là một bà chủ thành đạt của một salon lớn chuyên bán loại xe đua lừng danh châu Âu Lambroghini ở đường Diên An với thu nhập ước tính cỡ 50 triệu tệ/năm.

Chả thế mà đám cưới của cặp vợ chồng này hồi năm 2008 tại khách sạn quốc tế Thomson Thượng Hải đã nổi tiếng về sự xa hoa, cầu kỳ...

Lan Hương - Thu Thủy
Theo Báo chí Trung Quốc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá