'Sao' thế giới đổ bộ Liên hoàn phim Cannes

TP - Tháng sau, George Clooney, Julia Roberts, Charlize Theron… và các sao trẻ hơn cùng góp mặt tại sự kiện điện ảnh uy tín hàng đầu.

LHP Cannes 2016 diễn ra từ ngày 11 đến 22/5, chứng kiến cuộc đổ bộ của nhiều ngôi sao lớn Hollywood. Diễn viên Oscar Marion Cotillard chắc chắn là người quen của LHP. Sau khi góp mặt trong Mac Beth năm ngoái, cô có trong hai phim mới tại Cannes.

Julia Roberts lần đầu đến Cannes nhờ đạo diễn Jodie Foster với Money monster, phim không tranh giải. Cô diễn cùng George Clooney, 12 năm sau 11 tên cướp thế kỷ. Clooney xuất hiện tại Cannes trong vai MC truyền hình bị bắt cóc, phim Money monster. Nam diễn viên Ryan Gosling cùng Russell Crow, Kim Basinger xuất hiện trong phim trinh thám The nice guys.

Người đẹp Charlize Theron năm ngoái gây ấn tượng với phim không tranh giải Max điên: Con đường tử thần. Năm nay góp mặt trong phim thứ 5 của đạo diễn Sean Penn The last face (Gương mặt cuối cùng), có Javier Bardem tham gia. Mối quan hệ hẹn hò giữa Theron và Sean Penn kéo dài hơn hai năm, cho đến khi chia tay mùa hè 2015.

Trong số gương mặt trẻ hơn phải kể nàng Bella của Chạng vạng sẽ mở màn LHP lần thứ 69 với Café society (Xã hội cà phê) của đạo diễn gạo cội Woody Allen. Jesse Eisenberg, ngôi sao gây chú ý với vai Lex Luthor trong Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý. Jesse lần này đóng cùng Kristen Stewart trong phim mới của Woody Allen.

Chủ tịch hội đồng giám khảo năm nay là đạo diễn George Miller (Max điên: Con đường tử thần). Hơn 1.800 phim trình chiếu trong những ngày hội điện ảnh ở Cannes, Ban Tổ chức (BTC) chọn 20 phim tranh giải. Chủ nhà Pháp có đến bốn phim tranh Cành cọ vàng, còn đại diện châu Á duy nhất phim Agassi của Park Chan Wook. Danh sách này ghi nhận nhiều người quen: Xavier Dolan, Pedro Almodovar, Ken Loach, Cristian Mungiu-Cành cọ vàng với phim 4 tháng 3 tuần 2 ngày về nạn phá thai.

Tuy nhiên, mùa giải này vắng bóng hai tên tuổi lớn- Martin Scorcese, phim Silence (Sự im lặng) với diễn viên Liam Neeson và Adam Driver; và Clint Eastwood vắng mặt trong danh sách tranh giải dù Sully được kỳ vọng, với Tom Hanks. Đạo diễn Terrence Malick cũng chỉ có phim tài liệu Voyage of time.

Theo Figaro, Premiere

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá