Sao và bầu khi “cơm không lành, canh chẳng ngọt"

TP- Thông thường, mỗi một ngôi sao làng giải trí bao giờ cũng tìm cho mình một “bầu” - người quản lý. Bầu là người biết nhiều, biết rõ hơn ai hết mọi điểm mạnh, hạn chế cùng những bí ẩn riêng tư của sao. Vì vậy, họ trở mặt với nhau, thì thật phiền toái, lắm chuyện...

Thành Long và Trần Tự Cường

Thành Long

Trần Tự Cường, ông bầu của “Vua Kungfu” Thành Long được người trong giới gọi là “Kim bài kinh kỷ nhân” (Người quản lý Vàng).

Mối quan hệ thân thiết như anh em ruột giữa Thành Long với Trần Tự Cường kéo dài tới 30 năm, nhưng cuối cùng vẫn phải chia tay nhau một cách không vui vẻ.

Theo báo chí Hồng Kông thì “dây cháy chậm” dẫn đến việc hai người bạn đoạn tuyệt quan hệ với nhau là vấn đề chi phí vượt dự toán trong quá trình làm phim “Tân Câu chuyện cảnh sát”.

Bộ phim bắt đầu bấm máy năm 2003, dự toán lúc đầu là 100 triệu HKD, thế nhưng Thành Long đã quyết định quay thêm các liên cảnh bộc phá, nhảy lầu khiến kinh phí vượt dự toán tới 20 triệu HKD nữa.

Thủng túi, Thành Long cầu viện Trần Tự Cường, nhưng Trần từ chối. Thành Long từ ngạc nhiên đến bất bình, giữa hai người đã nổ ra tranh cãi gay gắt. Sau đó quan hệ đôi bên rất căng thẳng, cho đến khi ông chủ hãng Anh Hoàng là Dương Thụ Thành đứng ra điều đình, chủ động xuất ra 20 triệu HKD thì vụ việc mới tạm yên.

Trần Tự Cường chán chường nói: “Trước đây tôi đối với Thành Long như thế, vậy mà bây giờ hễ có việc gì cần là cậu ấy lại tìm đến Dương Thụ Thành thương lượng, bàn bạc. Tôi trở thành ông già cô độc mất rồi”.

Trương Bá Chi và Chu Vĩnh Long

Trương Bá Chi

Năm 2002, Trương Bá Chi và người quản lý của cô là Chu Vĩnh Long đã đưa nhau ra công đường. Đến 2003, Trương Bá Chi đồng ý trả cho Chu 4 triệu HKD để hoà giải nhưng Chu Vĩnh Long không đồng ý.

Ông cho rằng mình đã một tay giúp Trương Bá Chi thành đạt như ngày nay, rằng ông đã phải đầu tư cho Trương Bá Chi 8 triệu HKD, và lớn tiếng mắng cô “Vong ân bội nghĩa”. Ông còn doạ, sau khi mọi việc “hai năm rõ mười”, ông sẽ bỏ tiền làm bộ phim “Lịch sử máu và nước mắt của ông bầu” nói về quan hệ của mình với thân chủ cũ Trương Bá Chi.

Theo mạng book.sina.com.cn ngày 9/5/2008 thì lý do khiến Trương Bá Chi quyết định không hợp tác với Chu Vĩnh Long nữa là vì ông ta bắt cô đi hát karaoke cùng một ông chủ lớn nhân dịp sinh nhật ông này. Cuối cùng Trương Bá Chi đã phải chi 5 triệu HKD mới thoát ra khỏi được hợp đồng với Chu Vĩnh Long.

Ngôn Thừa Húc và Sài Trí Vinh

Sài Chí Vinh (giữa) và  F4

Ngày 10/11/2002, Ngôn Thừa Húc, thành viên “Boy band” nổi tiếng Đài Loan “F4” tổ chức họp báo tố cáo Sài Trí Vinh, người quản lý của nhóm. Nước mắt lưng tròng, Ngôn nói tất cả mọi thứ của mình đều bị bà Sài khống chế và lớn tiếng tố cáo Sài Trí Vinh “không có tính người, là quỷ hút máu”.

Sài Trí Vinh được gọi là “Bầu sô đẹp nhất Đài Loan” có đủ cả sắc đẹp lẫn tài năng. Sau khi tốt nghiệp đại học, Sài đã mất 3 tháng theo đuổi nghề viết kịch bản phim sex cho đến khi tìm được vận may.

Sài Trí Vinh đã chịu khổ sở đủ đường khi làm quản lý cho 4 chàng trai trẻ của “F4”. Trước những lời tố khổ của Ngôn Thừa Húc như: công ty không cấp xe cho nhóm, đi biểu diễn toàn đáp ta-xi, thường phải nhịn đói để hát…Sài Trí Vinh phản bác, nói công ty chỉ được hưởng 30% chứ không phải 60% như lời đồn.

Cô bực bội: “Để cho họ được nổi danh, tôi đã phải chịu rối loạn hệ miễn dịch, mặt dài ra như mặt lợn, vậy mà có ai quan tâm đến tôi đâu?”.

Hoàng Thánh Y và công ty Tinh Huy

Hoàng Thánh Y

Hoàng Thánh Y bắt đầu nổi danh từ khi được Châu Tinh Trì giao vai cô gái câm trong “Tuyệt đỉnh Kungfu”, sau đó cô trở thành diễn viên độc quyền của Công ty Tinh Huy (Star Overseas) mà ông chủ của nó không ai khác chính là danh hài Châu Tinh Trì.

Thế nhưng không lâu sau đó Hoàng Thánh Y cảm thấy ngột ngạt, mất tự do trước những quy định của công ty và đỉnh điểm làm bùng phát mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” này là sự kiện những tấm ảnh gợi cảm của cô xuất hiện trên tạp chí dành cho đàn ông FHM (bản tiếng Hoa).

Việc làm tự ý của Hoàng Thánh Y đã ảnh hưởng rất lớn đến hình tượng “ngọc nữ” mà Công ty muốn tạo dựng cho cô, dẫn đến hàng loạt quảng cáo bị hủy bỏ trong đó có một mẫu quảng cáo mà ước tính giá trị thiệt hại lên đến hơn 1 triệu nhân dân tệ.

Hợp đồng 8 năm giữa Hoàng Thánh Y và Star Overseas kết thúc sau bao tranh cãi với một thoả thuận ngầm giữa đôi bên và Hoàng Thánh Y có bến đỗ mới là Cty Anh Hoàng. Hành động dứt áo ra đi của Hoàng Thánh Y khiến không ít người bất bình cho rằng cô “ăn cháo đá bát”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá