Sự kiện: Chuyện sao

'Sao' Việt nói về việc xin con nuôi

Chuyện Angelina Jolie nhận nuôi cậu bé 3 tuổi Phạm Quang Sáng ở Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình, Thủ Đức, TP HCM, được ví như câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Còn các sao Việt, mỗi người đã bày tỏ quan niệm về việc nhận con nuôi này.

Nếu nhận con nuôi chỉ để đánh bóng tên tuổi, thì theo tôi, Angelina đã quá nổi tiếng, không cần thiết phải làm điều đó. Hành động của cô chỉ có thể xuất phát từ tình thương của người phụ nữ muốn được cho đi và nhận lại tình cảm nhiều hơn thế.

Có thể nhiều người cho rằng, cô ấy làm như vậy chưa chắc đã hay, vì nói gì thì nói, việc đưa một đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng là trách nhiệm rất nặng nề.

Bản thân tôi vô cùng mến phục hành động của Angelina, nhưng tôi cũng có suy nghĩ riêng của mình. Tôi đã có con, nên tôi không nghĩ đến chuyện nhận con nuôi nữa vì sợ mình sẽ không chia đều tình yêu thương cho con ruột, con nuôi, gây tổn thương cho bọn trẻ.

Hiện tại, gia đình nhỏ của tôi chỉ mới có một thành viên nhí nên sắp tới tôi sẽ sinh thêm, vì tôi rất thích có nhiều con.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Nếu sau này có đủ điều kiện, tôi cũng muốn nhận con nuôi

Tôi có đọc một bài báo kể rằng khi Angelina Jolie và Brad Pitt đến trại trẻ mồ côi Tam Bình, họ được các em bé vây quanh, đón chào rất nồng nhiệt.

Tuy nhiên, cả hai đều chú ý tới một đứa bé rụt rè nhất, ngồi thu mình trong góc phòng với tất cả nét tội nghiệp, ngây thơ, trong sáng. Cuối cùng, Angelina và Brad đã quyết định chọn cậu bé đó gia nhập đại gia đình của mình.

Theo tôi, Angelina và Brad là những người rất nhân đạo và giàu tình cảm. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người khác đều cho rằng, ai chẳng muốn chọn cho mình một đứa trẻ nhanh nhẹn, thông minh, láu lỉnh làm con nuôi. Nhưng họ lại không làm như thế.

Mỗi người có một số phận. Cuộc đời của bé Sáng thật may mắn gặp được một ngôi sao lớn, chắc chắn cậu bé sẽ nên người. Tất cả có lẽ bắt nguồn từ duyên số.

Nếu sau này có đủ điều kiện, tôi cũng muốn nhận con nuôi. Không phải để chứng tỏ điều gì cả, bởi khi quyết định nhận một đứa con, tôi phải đảm bảo rằng mình sẽ chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ con chu đáo thành người.

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung: Tôi thực sự đã suy nghĩ nhiều hơn về việc nhận con nuôi từ khi Angelina Jolie tới Việt Nam

Tôi không cho rằng việc nhận con nuôi liên quan tới việc có hay không có điều kiện, bởi phần lớn quy luật cuộc sống là bạn sẽ có những đứa con, yêu thương hết mực và nuôi dạy chúng nên người.

Trước tiên, tôi vẫn ước mong được làm thiên chức một người mẹ một cách trọn vẹn, được có con với người chồng mà tôi yêu thương. Tôi thích có hai em bé trong nhà và hy vọng sẽ sinh một em bé khỏe mạnh trong năm nay.

Tôi thực sự đã suy nghĩ nhiều hơn tới việc nhận con nuôi khi minh tinh Angelina Jolie tới Việt Nam, có thể bởi tôi thấy tình cảm của cô ấy dành cho những người con nuôi quá đẹp. Tôi khó có thể trả lời sau này "có" hoặc "không" nhận con nuôi, vì tôi cho đó còn có một phần thuộc về số phận.

Diễn viên Thanh Xuân: Dù có điều kiện, tôi cũng không thể nhận con nuôi

Tôi rất cảm kích trước trái tim bà mẹ Angelina, vì khi nhận nuôi một đứa trẻ, nghĩa là cô ấy phải có trách nhiệm, bổn phận lo cho con không phải ngày một ngày hai mà là suốt đời. Nếu một bà mẹ đã có trái tim nhân ái, theo tôi sẽ không có sự chênh lệch giữa con nuôi và con đẻ.

Tuy nhiên, mỗi người có một cuộc sống riêng, suy nghĩ riêng. Riêng tôi, dù có điều kiện, tôi cũng không thể nhận con nuôi vì muốn dành tình yêu thương chung cho các bé ở trên đất nước này.

Từ trước tới giờ, tôi vẫn để ý đến những đứa trẻ kém may mắn và tới nhiều vùng sâu chia sẻ với các em phần nào gánh nặng cuộc sống. Sau này, nếu dư dả hơn, tôi sẽ xây nhà tình thương, làm nhiều hoạt động từ thiện chứ không nhận con nuôi một cá nhân nào, kể cả trong trường hợp giả sử tôi không sinh được con.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Tôi có rất nhiều con nuôi, con đỡ đầu mà bố mẹ của các bé là ca sĩ, bạn bè. Nhưng để nhận hẳn một em bé về nuôi nấng, dạy dỗ thì tôi chưa nghĩ đến, vì tôi thích một đứa con là chính máu thịt của mình hơn. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp đặc biệt, thật đáng thương, chẳng hạn như em bé đó vừa mới sinh ra nhưng không còn ai trên cõi đời này để nương tựa, có thể tôi sẽ nghĩ lại để trở thành một ông bố tốt của bé.

Nhiếp ảnh Thành Nguyễn

Dù vợ chồng tôi chỉ có một đứa con thì tôi cũng không nghĩ đến chuyện nhận con nuôi, vì rất đơn giản, con của mình, mình thương hơn.

Diễn viên Chi Bảo

Chuyện Angelina và Brad Pitt nhận con nuôi cũng là bình thường, bởi họ vốn có sẵn điều kiện giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nếu việc làm từ thiện của họ được mở rộng hơn, chẳng hạn nhận bảo trợ hẳn trung tâm trẻ mồ côi thì có lẽ còn nhiều em bé khác được chia sẻ, giúp đỡ.

Vợ chồng tôi đã có một em bé 4 tuổi rưỡi. Nếu có điều kiện và muốn có nhiều con hơn nữa, tôi cũng có thể nhận con nuôi. Và đối với riêng tôi, sẽ không có sự khác biệt giữa con nuôi và con đẻ, vì tôi đều muốn các con của mình được hạnh phúc.

Diễn viên Diễm My: Tôi nghĩ mình không đủ điều kiện kinh tế và không đủ dũng cảm để nhận con nuôi

Làm mẹ rất khó nên việc nhận con nuôi và có trách nhiệm với nó là một hành động rất dũng cảm của Angelina Jolie. Theo tôi, hành động đó không phải do "thừa tiền, cần danh tiếng" mà xuất phát từ trái tim, bởi không có ai nhận con nuôi về rồi sau đó "quẳng" hết cho người làm.

Tôi nghĩ mình không đủ điều kiện kinh tế và không đủ sự dũng cảm để nhận con nuôi. Nhưng không nhất thiết phải làm như vậy vì còn nhiều cách để giúp đỡ trẻ em, chẳng hạn như làm từ thiện.

Dù nhiều hay ít con, nhưng đã sinh con ra phải lo cho con vẹn toàn. Với quan niệm như vậy, mặc dù rất thích có nhiều con nhưng vợ chồng tôi đã quyết định dừng lại ở cô con gái thứ hai.

Diễn viên Lý Hùng

Trong những năm qua, bên cạnh công việc đóng phim, ca hát, tôi cùng với gia đình cũng tổ chức nhiều chương trình từ thiện. Mới đây nhất là hoạt động cho các em học sinh ở đồng bằng Sông Cửu Long.

Theo tôi, nếu người Việt Nam có điều kiện thì cũng nên nhận con nuôi. Bản thân tôi vì công việc bận rộn, nay đây mai đó, cuộc sống chưa ổn định nên tôi chưa nghĩ tới chuyện này. Nhưng khi tôi đã quyết định nhận con nuôi thì không phải là chuyện làm cho có hình thức, và tất nhiên không phân biệt con đẻ hay con nuôi.

Theo Mỹ Thuật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá