"Sao" đam mê bói toán

Thú chơi túi hay chăm sóc những chú cẩu đã trở nên lỗi thời ở Hollywood. Với dân "sao" năm nay, không sở hữu một vài bộ Tarot kèm theo một bà đồng chuyên bói toán và tư vấn chuyện riêng tư là không sành điệu.

Paris Hilton - Người khởi xướng trào lưu bói toán ở Hollywood

Trào lưu khởi xướng từ Paris Hilton

Khi chú chó cưng Chihuahua - Tinkerbell của Paris Hilton đi lạc vào tháng 5 năm ngoái, người đầu tiên mà Paris tìm đến nhờ giúp đỡ không phải là cảnh sát hay những cô bạn thân thiết, mà là bà đồng riêng của cô nàng.

Paris đã tìm đến bà đồng để hỏi cách tối ưu nhất tìm lại chú chó yêu, cũng như được tư vấn nhằm trấn an tinh thần sau cú sốc mất chó.

Bà đồng ở đây ngoài nhiệm vụ bói bài để tiên đoán tương lai cho các sao, họ còn làm một nhiệm vụ cao cả khác là "gỡ rối tơ lòng" khi các sao gặp trục trặc trong cuộc sống. Bà đồng của Paris được cô nàng ca ngợi là "người sáng suốt và khách quan nhất khi đưa ra những lời khuyên cho tôi".

Trở lại việc chia tay Nick vào năm 2004, rõ ràng đó là một quyết định khôn ngoan khi mà từ đó trở về sau, độ hot của Paris tăng lên nhanh vùn vụt.

Và giờ đây Paris mới tiết lộ rằng: "Thật ra tôi còn do dự trong việc chia tay Nick. Nhưng những lý lẽ sắt đá của bà đồng đã giúp tôi dứt khoát. Bạn thấy đấy, đó là một lời khuyên cực kỳ chính xác!"

Sự tan hợp của cặp đôi Kate Moss và Pete Doherty đều phụ thuộc vào chủ ý của bà đồng

Sở thích riêng của Paris dần trở thành món giải trí ưa thích của một số sao giàu có khác nữa. Siêu mẫu Kate Moss cũng là người sùng bái trào lưu này.

Kate cũng hí hửng tiết lộ: "Tôi hẹn hò hay chia tay với Pete Doherty cũng đều là chủ ý của bà đồng. Chính bà đồng đã tiên đoán Pete sẽ mang đến những thuận lợi cho tôi trong công việc".

Jennifer Lopez cũng trong tình trạng tương tự. Cuộc hôn nhân lần thứ 3 của J.Lo và Ben Afflect bị đình chỉ vô thời hạn cũng vì một quẻ bói "Yêu thì được, nhưng kết hôn là cách giết chết tên tuổi của cả hai".

Lạ lùng hơn, cô nàng Oscar 2006 - Reese Witherspoon có riêng một bà đồng chuyên tư vấn về việc làm móng cũng như cách phối màu sao cho may mắn nhất.

Không dừng ở đó, dịch vụ bói toán và tư vấn cho thú nuôi cũng nổi lên rầm rộ ở Hollywood, điển hình là Tori Spelling - khách hàng tiên phong trong việc đưa chú chó của mình đến để bà đồng gieo quẻ và sắp đặt cho một cuộc sống trưởng giả và an toàn nhất...

Hình thức bói toán này ngày càng lan rộng ở Hollywood - nơi mà người ta quá dư về tiền bạc để mong có được một tương lai an toàn và ổn định nhất có thể.

Chưa ai xác minh mức độ chính xác của những quẻ bài cũng như lời phán của các bà đồng, đa số các sao đến với dịch vụ này bằng lòng tin và sự sùng bái "thiếu lí trí" là chính.

Nhà chiêm tinh kiêm bà đồng số 1 ở Hollywood hiện nay là Michele Knight cho biết, hình thức bói toán kiểu mới này hoàn toàn dựa vào các cung chiêm tinh và các vấn đề văn hóa, chính trị trên thế giới, đấy là khởi nguồn của những tiên đoán cực kỳ logic.

"Những tiên đoán về tương lai của chúng tôi là dựa theo những biến động của tình hình thế giới, như chiến tranh và những thảm họa tự nhiên" - Michele cho biết.

"Các sao của showbiz luôn tò mò về những gì sắp xảy ra trong tương lai. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu đó dựa vào kiến thức khoa học của mình. Vậy thì có gì là sai?"

Sự phát triển tất yếu

Theo quy luật tất yếu, xu hướng nào được sao khởi xướng thì ắt fans và dân thường cũng hưởng ứng rầm rộ. Khách hàng của Michele Kight đã tăng gấp 20 lần sau 1 tháng hoạt động.

Và cũng vì nhiều người mê bói toán như thế nên tất yếu sẽ có kẻ kiếm bội tiền bằng bói toán. Điển hình là cô bạn Susie, người tự thú nhận mình nghiện cỗ bài và bói toán khi còn bé. Từ sáng sớm đến tối mịt, công việc duy nhất của cô nàng là lướt hết trang web này đến trang web khác về bói toán và chiếm tinh học.

Lấy bản thân mình ra làm chuột bạch để đo lường mức độ chính xác của việc bói toán bằng cách so sánh những gì đã gặp phải trong ngày. Tất cả được tổng kết và công thức hóa vào cuối ngày.

Reese Witherspoon có riêng một bà đồng chuyên tư vấn về việc làm móng

Sau một thời gian miệt mài, từ một sở thích các nhân, Susie đã lập hẳn cho mình những công thức riêng cho công việc bói toán của mình và bắt đầu kinh doanh.

Cô lên mạng, nhận thông tin của các khách hàng nữ thông qua email, tổng hợp, phân tích, và đưa ra giải pháp khắc phục thông qua một email trả lời. Trong vòng 2 năm Susie đã kiếm được gần 2 triệu đô và hiện tại cô nàng đã đủ tiền để thành lập cho mình một công ty PR.

Đôi khi, các bà đồng không chỉ làm công việc bói toán, mà phải là một nhà phân tích tâm lý. Trong nhiều trường hợp, thật ra hầu hết các sao đều có những quyết định của riêng mình, các bà đồng chỉ dựa vào suy nghĩ của sao để khẳng định, đưa ra lời khuyên và giúp các họ có động lực mạnh để thực thi quyết định mà thôi.

Cuộc hôn nhân gây sốc của Britney Spears và Kevin Federline là một điển hình. Bản thân Brit cũng là một người yêu thích bói toán và cũng có riêng cho mình một bà đồng.

Chính vì quá hiểu con người của Brit, Kevin cũng như nắm rõ tình hình showbiz trong lòng bàn tay, việc đưa ra lời khuyên ly dị cho Brit là một việc làm có tính toán, suy nghĩ chứ không chỉ là chuyện cầu may rủi.

Kate Hudson

Nữ diễn viên Kate Hudson nổi tiếng là người độc lập và không tin vào vận may lắm cũng phải ca ngợi hình thức bói toán mới này của Hollywood khi vô tình đọc được nhiều tư liệu về chiêm tinh học và trở nên đam mê.

Hiện tại Kate là sao duy nhất ở Hollywood nhận được bằng và có thể làm nghề như một bà đồng chuyên nghiệp để kiếm tiền.

"Hầu hết các khách hàng của các bà đồng đều là những nhân vật thành đạt, cái đơn giản họ còn thiếu là một kim chỉ nam sao cho cuộc sống của họ đạt đến mức hoàn hảo", Esther Bellingham - một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các vấn đề về văn hóa của Mỹ đã khẳng định.

Ngoài ra, giới y học và tâm thần học cũng đã lao vào nghiên cứu lĩnh vực mới mẻ này. Và dù cho còn nhiều tranh cãi về mức độ xác thực thì bác sĩ Susan Blackmore - một chuyên gia về thần kinh học hàng đầu cũng phải khẳng định: "Ít ra bói toán làm người ta giảm stress hẳn đi!"

Tin hay không tin?

Câu hỏi trên gây quá nhiều tranh cãi không chỉ trong nội bộ các sao, mà nó đã lan ra thành một sự kiện về văn hóa và tâm linh đáng phải nghiên cứu.

Có thể bói toán và chiêm tinh sẽ là đại diện cho phong cách sống của một cộng đồng mới giàu có của thế kỷ 21? Khó trả lời, bởi thực tế hiện nay, tập hợp khách hàng của bói toán mới chỉ là những phụ nữ giàu có và cô đơn.

Paris Hilton là một tiêu biểu của sự giàu có nhưng thiếu những người thân để có thể đưa ra lời khuyên chân thành. "Lời khuyên của bà đồng giúp tôi có niềm tin mạnh mẽ vào những việc tôi đã làm mà đôi khi báo chí và fans cho là gây sốc và ngu ngốc!".

Cô nàng Susie lại giải thích theo một cách khác: "Chúng ta đang sống trong một thế giới bất ổn định, vì thế việc bói toán cung cấp cho chúng ta sức mạnh về tinh thần, cũng như nâng cấp cao được giá trị của cá nhân".

Nhiều teen Mỹ đã cho biết cỗ bài Tarot và những đường dây điện thoại chuyên bói toán trực tuyến đang là người bạn ảo thân thiết hơn là những người bạn thực sự ngoài đời. "Chúng tôi không cần gặp gỡ bạn bè để nói về những tiên đoán trong tương lai nữa".

Mặc dù không tỏ ra ngăn cản, bác sĩ Blackmore cũng lo ngại rằng hình thức bói toán này vô hình trung sẽ tập cho con người ta trở nên phụ thuộc và thiếu lòng tin vào những quyết định riêng của bản thân.

Keira Knightley tiêu tốn đúng 100$ mỗi tháng cho việc bói toán nhưng cũng khẳng định: "Việc này chỉ để giúp tôi giảm stress như đi spa thôi. Những quyết định về cuộc sống riêng thì phải do chính mình quyết định".

Một điều cũng cần phải khẳng định thêm rằng dù xu hướng này vẫn đang hot ầm ầm ở Hollywood, nhưng người ta chỉ chấp nhận việc bói toán "có lô-gíc" này là một liệu pháp tâm lý mà chưa có một cơ sở nào khẳng định mức độ khoa học cả.

Kate Hudson khẳng định: "Bói toán là một cách giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn, nhưng đừng quá lạm dụng và phụ thuộc. Bạn phải chủ động cuộc sống của mình, và suy cho cùng, bà đồng đáng tin cậy nhất lẽ phải là những người thân bên cạnh bạn chứ không phải là một cỗ bài Tarot nào cả".

Theo SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng