Sắp có "Cô gái xấu xí" phiên bản Trung Quốc

TPO - Một đài truyền hình Trung Quốc đã thông báo kế hoạch sản xuất phiên bản tiếng Trung của series truyền hình Mỹ ăn khách Ugly Betty (Cô gái xấu xí) với tên gọi Invincible Ugly Woman.

Phiên bản Trung Quốc sẽ được sản xuất và chiếu trên đài truyền hình Hunan Satellite. Hãng này dự kiến sẽ làm 400 phần qua 5 mùa và bắt đầu tiến hành vào tháng tới.

Hunan Satellite nói rằng họ sẽ chọn một người chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất trước đó để thử vai nữ chính, trong khi đó nam diễn viên chính thì vẫn chưa được quyết định.

Ugly Betty nói về một người phụ nữ tầm thường và xấu xí nhưng vẫn rất nỗ lực trong một công ty chuyên về thiết kế thời trang. Bộ phim đã thu được thành công rất to lớn tại Mỹ và được rất nhiều nước mua bản quyền sản xuất.

Bộ phim Cô gái xấu xí của đạo diễn Nguyễn Minh Chung với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Ngọc Hiệp cũng được mua bản quyền sản xuất từ show truyền hình ăn khách này.

NSƯT Ngọc Hiệp trong vai “cô gái xấu xí”

Ugly Betty lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình nhiều kì của Colombia có tên Yo Soy Betty, La Fea - dịch ra tiếng Anh có nghĩa là I Am Betty, the Ugly One.

Nó được nữ diễn viên từng nhận đề cử Oscar - Salma Hayek chuyển thể sang phiên bản Mỹ.

Nữ diễn viên America Ferrera đã gây xúc động mạnh với khán giả Mỹ khi show này lần đầu tiên được trình chiếu vào năm 2006 và giành một giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên hài kịch truyền hình xuất sắc nhất vào năm 2007.

Trong khi đó, hãng Hunan Satellite từng rất thành công với show tìm kiếm tài năng Super Girls - một phiên bản Trung Quốc của American Idol.

Duy Nam
Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá