Sắp đặt "Điện tâm đồ"

TPO - Từ 29 đến 31/10, 3 nghệ sĩ Vũ Kim Thư, Lê Quốc Việt và Trần Trọng Dương sẽ mang đến một bản đồ cảm xúc của con người trong triển lãm "Điện tâm đồ" tại L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Những đường nét vu vơ không xác định có thể coi như là “bản đồ sóng điện tâm” được các nghệ sĩ thể hiện trong chương trình định kì hàng tháng 3 ngày/3 nghệ sĩ của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Những sóng điện tâm này ghi lại những khoảnh khắc bất định của trạng huống tâm lý và cảm xúc nhất thời của con người.

Xuất hiện từ những việc xảy ra rất thường hàng ngày như: Con người phải dự họp triền miên, phản ứng lại là kiểu ngồi vân vê quản bút rồi hí hoáy viết hay vẽ vào mảnh phong bì đã vứt bỏ; Rồi tâm trí của một anh chàng chờ người yêu đến chỗ hẹn muộn sẽ phản ứng bằng vẽ nhằng nhịt vào một tờ hóa đơn; Những cuộc buôn điện thoại thâu đêm để lại một mớ hỗn độn những kí tự và hình vẽ phi định tính trên mặt bàn điện thoại…

Tất cả đều là hình - nét không chủ tâm, không tự ý thức, tưởng chừng như vô nghĩa đó đôi khi lại phản ánh rất rõ trạng thái tinh thần và cảm xúc của chính chúng ta - và 3 nghệ sĩ Thư - Việt - Dương thể hiện hộ qua "Điện tâm đồ".

Dù rằng không có hình thể rõ ràng, nhưng chúng lại đem đến những hiệu suất thị giác mới và phản ánh những điều không thể diễn đạt bằng ngôn từ qua hình thức sắp đặt.

Triển lãm "Điện tâm đồ" được khai mạc lúc 18h ngày 28/10 và thảo luận cùng các nghệ sĩ vào 17h ngày 29/10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá