Sắp đặt "Đêm Úc" ở TPHCM

Mác Ma - không cần dỗ giấc, triển lãm của họa sĩ người Úc Sue Hajdu, đã tạo ra căn phòng màu đỏ - chỉ toàn màu đỏ sang trọng, quyến rũ và sâu kín tại Galerie Quynh, TPHCM.

Những bông hồng bằng nhung đỏ tô điểm trên trần nhà. Một chiếc giường màu nhung đỏ đặt giữa khoảng trống căn phòng - lớp nhung đỏ tỏa ra thành từng nếp gấp mang tính nghệ thuật điêu khắc trải dài đến những bức tường khoảng không.

Hai con người nằm say giấc trong không gian đó. "Chúng tôi đang ngủ một cách hạnh phúc/không một chút kháng cự/ chúng tôi không thức giấc nửa đêm. Không lo âu/chúng tôi đang dưới lời nguyền".

Nhưng bề ngoài của sự im lặng và yên tĩnh đó là một dòng mác ma cuồn cuộn sôi sục bên trong. Mác Ma - không cần dỗ giấc, một tác phẩm nói lên sự khát khao, ước vọng của cuộc sống hiện thực.

Mỗi người đều có thể cảm nhận theo cách riêng của mình... Sue Hajdu nói: "Tôi khát khao sự lãng mạn của bạn, những vật trang sức này, đeo chúng vào tôi, cây son môi này, tô điểm vào đôi môi tôi, chúng làm tôi say đắm, chúng quyến rũ tôi, đưa tôi vào giấc ngủ, khiến tôi chìm đắm...".

Sue Hajdu là một nghệ sĩ sinh tại Melbourne (Úc) đang sống và làm việc tại TP.HCM. Qua bến nước xưa (triển lãm tại Mai's Gallery), Nhận thức về cái nhìn (Galerie Moco), Hoài niệm (Gallery Saigon)... là những tác phẩm của chị đã từng triển lãm tại TP.HCM.

Hiện tác giả còn là giảng viên bộ môn Multimedia - lĩnh vực thiết kế tại Trường đại học quốc tế RMIT Việt Nam và thường xuyên đóng góp về nghệ thuật và văn hóa đô thị cho Tạp chí Saigon City Life.

Cuộc triển lãm Mác Ma - không cần dỗ giấc diễn ra hằng đêm đến ngày 7/5/2006 (bắt đầu từ 21 giờ đến 6 giờ sáng).

Ngoài ra, các buổi trình diễn còn được truyền hình trực tuyến qua mạng internet tại website www.galeriequynh.com.

Theo Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá