Sắp kết thúc bộ phim dài tập nhất thế giới

TP - Do số người xem ngày một giảm sút, Hãng truyền hình Mỹ CBS đã quyết định ngừng phát sóng bộ phim truyền hình dài tập nhất trong lịch sử Đèn chỉ đường Beacon vào tháng 9/2009 sau 72 năm tồn tại trên sóng truyền hình.

Các bộ phim hiện đại đã đánh bại Đèn chỉ đường

Tiền thân của Đèn chỉ đường là kịch truyền thanh được Hãng phát thanh NBC phát sóng từ năm 1937 với thời lượng 15 phút/tập.

Từ năm 1952, nó đã được cải biên thành phim truyền hình và được Hãng CBS phát sóng. Bộ phim đã được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là “Phim dài tập nhất”. Tập thứ 15.700 là tập cuối cùng, sẽ được phát sóng vào ngày 18/9/2009.

Chuyện phim xảy ra ở một thị trấn ngoại ô Chicago và xoay quanh cuộc sống của gia đình Spotin, Cooper và Lewis. Bà Nancy, Tổng giám đốc kênh giải trí CBS Paramount nói: “Thành tựu của Đèn chỉ đường trong lịch sử truyền hình là không thể sánh nổi. Nó được phát sóng ở nhiều đài và không ngừng thay đổi kịch bản theo sự biến thiên của lịch sử, đã có tới mấy thế hệ người Mỹ say mê theo dõi bộ phim này”.

Trong suốt 72 năm tồn tại trên sóng truyền hình, Đèn chỉ đường đã giành được cả thảy 69 giải thưởng Emmy, giải cao nhất của thể loại phim truyền hình Mỹ, nhưng thành tựu huy hoàng trong quá khứ không cứu được số phận của nó khi người xem ngày càng chán nó.

Theo thống kê, mùa chiếu năm nay mỗi tập phim chỉ thu hút được 2,1 triệu người xem, trong khi năm ngoái là 2,3 triệu, giảm 13%, số người xem thấp nhất trong số 8 phim phát sóng ban ngày.

Trước tình cảnh khán giả quay lưng lại với phim, hãng sản xuất và đài CBS đã cố đưa ra một số cải tiến như đưa bối cảnh phim ra khỏi bốn bức tường để hấp dẫn người xem hơn, nhưng tất cả đều không thay đổi được vận mạng của phim.

Ngày 1/4 vừa qua, CBS đã tuyên bố sẽ dùng chương trình “Talk show” giá thành rẻ hơn để thay thế Đèn chỉ đường.

Thu Thủy
Theo Tân Hoa, 3/4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng