Satsuki thế chỗ lễ hội anh đào

TP - Từ ba năm nay, cứ dịp tháng 4, nhiều người Hà Nội chờ đón những cành anh đào đến từ Nhật. Năm nay anh đào không tái ngộ, thay bằng Satsuki.

>> Hà Nội: Tưng bừng đón Lễ hội Satsuki

Lễ hội Satsuki hút giới trẻ Hà Nội - Ảnh: T.Toan

Diễn ra trong hai ngày 8 và 9-5 tại Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), lễ hội Satsuki chứng tỏ sức hấp dẫn khác biệt so với lễ hội hoa anh đào các năm trước. Năm 2009, lễ hội hoa anh đào tổ chức tại cung Quần Ngựa, người đông chen người nghẹt thở.

Bà Minh Phương, đại diện cho BTC cho biết: “Lễ hội hoa anh đào các năm trước do Trung tâm Việt Nhật tổ chức, năm nay phía Việt Nam không tổ chức. Phía Nhật muốn duy trì một sân chơi cho giới trẻ, nơi giao lưu văn hóa hai nước, nên đổi tên thành lễ hội Satsuki.

Satsuki dịch ra chính là lễ hội tháng 5. Không có hoa anh đào, bù lại BTC bố trí nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đậm chất Nhật”.

Lễ hội diễn ra trong sân trước khu Triển lãm Giảng Võ, về diện tích hẹp hơn năm trước. Một cây đào hoa lụa đứng giữa trung tâm sân triển lãm, quanh gốc cây cũng trải đầy hoa.

Năm nay, những sắc áo kimono tha hồ làm dáng với những khách tham quan có nhu cầu chụp hình lưu niệm, không còn cảnh lực lượng an ninh vây quanh từng gốc hoa.

Lối vào triển lãm án ngữ các bàn bán vé, giá 20.000 đồng/vé, sinh viên học sinh được ưu tiên giảm một nửa. Theo BTC, bán vé cũng là cách hạn chế người tham gia, do diện tích sân hẹp, tránh cảnh chen chúc như các mùa lễ hội trước.

Không phải lễ hội hoa, nên trọng tâm của lễ hội rơi vào khu biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực và trò chơi.

“Múa truyền thống Nhật Yosakoi là điểm nhấn của lễ hội, với bốn đội múa từ Nhật, bảy đội múa Việt Nam. Ngoài ra còn có nghệ thuật hóa trang thành các nhân vật trong truyện tranh, một đội kịch, 15 gian hàng trò chơi mang từ Nhật sang, trà đạo, cờ vây”, thông tin từ BTC cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá