"Say trăng" bị loại khỏi "Ơ kìa"

Album vol2 mang tên Ơ kìa của Ngọc Khuê dự định phát hành đúng vào ngày sinh nhật 27/3 nhưng vì một số trục trặc nho nhỏ nên phải lùi lại 3 tuần. "Say trăng" của nhạc sĩ Nguyễn Cường bị loại vì... sexy (?)

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tếu táo: ''Say Trăng, say quá.... lả đi rồi''. Còn ca sĩ Ngọc Khuê thì bày tỏ: ''Ca khúc này đã được phổ biến rộng rãi trên truyền hình nhưng mọi người vẫn bảo ca từ sexy quá, không phù hợp nên đành chịu thôi''.

Xem ra, khâu kiểm duyệt của các cơ quan có chức đang đang được ''xiết chặt'' hơn sau những ''sự cố'' tự ý sửa lời, cầm nhầm ca khúc, hát những bài cấm lưu hành của một vài ca sĩ thời gian gần đây. Tuy nhiên, với ca khúc Say trăng thì quả là một điều hơi khó hiểu bởi nó đã từng đoạt giải nhất của Hội nhạc sĩ Việt Nam năm 1994. 

So với 'Bên bờ ao nhà mình' thì sản phẩm mới được chuẩn bị lâu hơn với một êkíp nửa cũ nửa mới với ''ông anh'' Lê Minh Sơn và ''ông bố'' Nguyễn Cường (biên tập) và Trần Mạnh Hùng (phối khí).

Nếu Bên bờ ao nhà mình, Ngọc Khuê hát theo bản năng và quá lạm dụng giọng giả thanh gây phản cảm cho người nghe thì ở Ơ kìa, cô đã biết tiết chế, kiểm soát tiếng hát của mình.

Người nghe dễ nhận thấy một Ngọc Khuê vẫn lả lơi nhưng dịu dàng và đằm thắm hơn qua Tóc thả thuyền trôi, Anh, Em không vào chùa... khác với hình ảnh ''cô bé mới lớn, má thắm môi son, chỉ quanh quẩn trồng lúa trồng khoai và đợi... anh'' ở vol 1 Bên bờ ao nhà mình.

Ngọc Khuê tiết lộ vừa ký hợp đồng với Hồ Gươm Audio và đang chuẩn bị quay đĩa VCD giới thiệu các bài hát của các nhạc sĩ: Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Lê Minh Sơn và Nguyễn Vĩnh Tiến. Dự tính cuối năm sản phẩm này sẽ được phát hành song song với CD riêng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến mà các ca khúc mới, trong đó có Bà tôi và Giọt sương bay lên sẽ do Ngọc Khuê trình bày.

Ngoài ra, Ngọc Khuê cũng đang có dự định sẽ làm liveshow vào cuối năm nay, nhưng sợ một mình thì quá sức nên có thể sẽ kết hợp với vài người bạn thân như: Tùng Dương, Lưu Hương Giang, Phương Anh.

Theo Hà Sơn
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá