Sẽ có đại nhạc hội Việt - Nhật

Một đại nhạc hội quy mô lớn với sự tham gia của các ca sĩ nhạc pop hàng đầu Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội và TPHCM vào giữa năm 2008 nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật.

Ông Sugi Ryotaro, Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt-Nhật và đồng thời là Đại sứ thiện chí Nhật-Việt, thông báo chương trình trên với phóng viên trong cuộc phỏng vấn riêng tại Tokyo.

“Kế hoạch cụ thể đã hoàn thành, ngày 24/5 đại nhạc hội này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC) ở Hà Nội và sau đó hai ngày là tại rạp Hòa Bình ở TPHCM. Có 6 ca sĩ Nhật và 6 ca sĩ Việt Nam tham dự và chương trình này sẽ được truyền trực tiếp,” ông Ryotaro cho biết.

Theo kế hoạch, toàn bộ buổi biểu diễn sẽ được thu hình để cung cấp cho Đài Phát thanh-Truyền hình Nhật Bản NHK. “Đã có quyết định phát truyền hình vệ tinh chương trình này”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ song phương kéo dài hơn ba thập niên qua có một chương trình âm nhạc tại Việt Nam với sự tham dự của nhiều ca sĩ Nhật, và cũng là lần đầu tiên nhiều ca sĩ Việt Nam như thế được giới thiệu tới công chúng Nhật Bản.

Kể từ Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên tại Hội An vào năm 2003 nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật và năm giao lưu ASEAN-Nhật Bản, đã có gần 100 hoạt động tổ chức ở hai nước, trong đó có khoảng 90 hoạt động song phương.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá