Sẽ là một Minh Quân hoàn toàn khác!

TPO - Minh Quân đã nhắn nhủ như thế về Album Vol 5 sắp ra, khi PV TPO hỏi thăm chuyện chàng nhận Huy chương Bạc thể loại nhạc nhẹ trong cuộc thi Giọng hát vàng Asean 2008.

Giành Huy chương Bạc thể loại nhạc nhẹ trong cuộc thi Giọng hát vàng Asean 2008, cảm xúc lúc ấy thế nào khi MC xướng tên mình?

Cảm xúc lúc đó là buồn vui lẫn lộn. Nếu chỉ nói vui thôi là Quân đang nói dối. Buồn vì đêm hôm trước, từ ban giám khảo đến người trong nghề, thậm chí cả khán giả đều nhận xét ca khúc I believe i can fly (của R - KELLY) do Minh Quân thể hiện là một trong những tiết mục thành công nhất. Ai cũng cho rằng ứng cử viên cho giải Vàng là Quân và ca sĩ Malaysia - NadiaFardilla. Thế rồi...Nhưng thôi, cũng là cơ hội để mình được gặp gỡ và học hỏi bạn bè quốc tế.

Đôi khi trước đây, trong cuộc sống, Minh Quân luôn nghĩ rằng, cứ cố gắng cống hiến hết mình thì sẽ được ghi nhận...Nhưng có lẽ cuộc sống không đơn giản như Quân nghĩ.

Dạo này Minh Quân có vẻ im hơi lặng tiếng, lý do của sự nghỉ ngơi này là gì thế?

Quân đâu có nghỉ ngơi, vẫn đang lao động cật lực đấy chứ. Chỉ là ít xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc hơn để tập trung vào làm album mới thôi. Sẽ là một hình ảnh mới của ca sĩ Minh Quân. Sẽ lịch sự và già dặn hơn một chút.

Nghĩa là album mới sẽ không còn những bài nghe là muốn nhảy?

Không hẳn thế, vẫn có những ca khúc sôi động rất Minh Quân, bên cạnh đó sẽ là những ca khúc buồn, sâu lắng hơn, đằm lại và thủ thỉ hơn. Album vol 5 này, Quân sẽ vẫn tiếp tục với dòng nhạc sở trường là Pop, ngoài ra còn có đan xen nhạc Dance, tạo những tiết tấu mới để thay đổi không khí chứ nếu buồn cả album thì không nhiều "màu", sẽ chán, đúng không?

Sẽ là những sáng tác của Quân?

Toàn bộ sẽ là những ca khúc do Quân tự sáng tác và được bonus ca khúc I  believe i can fly cùng với một bản nhạc trong phim Chuyện tình buồn của Hàn Quốc theo yêu cầu của fans (cười).

Quân muốn hướng tới hình ảnh mới hoàn toàn, lại chỉ hát những ca khúc do mình sáng tác? Như thế có quá tự tin không?

Một số ca khúc của Quân cũng được khán giả yêu mến và nhớ đấy chứ. Như Ôi tuổi thơ, Xin tình yêu trở lại, Niềm tin khát khao...Cũng như Vol 4, những bài hát trong Vol 5 đều do Quân sáng tác.

Nhiều lần hát trên sân khấu, khán giả đã hát theo Quân. Điều đó đã cho Quân niềm tin cho những ca khúc tiếp theo của mình.

Hơn nữa lần này, sẽ do nhạc sỹ Huy Tuấn, Cao Nhật Trung và Quang Đạt giúp phối khí, thu ở phòng thu của nhạc sĩ Anh Quân, phần bè vocal do Hồ Hoài Anh đảm nhiệm...nói chung là bài bản hơn, chất lượng hơn. Những lần trước toàn tự làm mà, (cười). Chờ nhé, sẽ là một Minh Quân hoàn toàn khác đấy!

Cảm ơn Minh Quân.

Ngọc Đinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá