Sự kiện: Chuyện sao

Sẻ nhỏ Tăng Thanh Hà

TP - Tăng Thanh Hà có biệt danh Sẻ Nhỏ. Nếu gột rửa tất cả những lớp son phấn cầu kỳ của các ngôi sao, Hà sẽ hiện nguyên hình là một cô gái da nâu khỏe mạnh, tóc dầy, lông mày rậm và nụ cười hồn nhiên.

Vũ Ngọc Đãng là người nhìn ra tính cách ấy, cho dù anh không phải là người đầu tiên tìm ra Hà, và cũng không phải là phải chờ đến Bỗng dưng muốn khóc, cô mới lộ sáng như một ngôi sao.

Nhưng ở bộ phim truyền hình ăn khách số một này, Hà được nhập một vai diễn chính mình, khỏe khoắn, chân chất, nhưng cũng hồn hậu và lãng mạn bất ngờ.

Hà chưa có nhiều cơ hội thực sự ở điện ảnh. Nhưng truyền hình, ở chuỗi những phim dài tập như Hàn Mạc Tử, Dốc tình, và Hương phù sa đã cho thấy tiềm năng của cô gái này.

Hà có một cuộc sống phong phú, từ một tuổi thơ dân dã nơi thị thành, cho đến vài lần đón đưa như một kiều nữ, và kể cả một đời sống tự chủ của một du học sinh. Tính cách mạnh mẽ và dạn dĩ, đón nhận những hạnh phúc, cơ hội và cả những thất bại rất bình thản.

Đã có lúc tưởng như Hà coi điện ảnh là một cuộc dạo chơi và có khi tháo chạy khi lựa chọn con đường học tập kinh doanh. Nhưng Bỗng dưng muốn khóc đưa cô quay lại, và bỗng dưng thành công đến rạng ngời như chính nụ cười giải tỏa hết ưu tư thường thấy ở cô.

Điện ảnh đến với cô, cô nổi danh và có thể trở thành một sức hút với khán giả. Đẹp từng centimét là phim điện ảnh đầu tay của cô, hơi đáng tiếc một chút vì bộ phim không có nhiều đất diễn cho diễn viên, nhưng bù lại nó giống như một liều thuốc thử cho nghề diễn viên của Hà.

Rõ ràng cô có rất nhiều khán giả, họ yêu thích sự mộc mạc trong diễn xuất của cô, họ thích sự tỏa sáng đúng lúc của nhan sắc này,… và cô hoàn toàn có tương lai nếu tiếp tục đi theo nghề diễn.

Đạo diễn Võ Tấn Bình của phim Hương phù sa nói về cô “Hà khóc rất dễ, cứ như vặn vòi nước là chảy vậy". Đó có thể vừa là một lợi thế để nhập nghề diễn, nhưng đó cũng là một khía cạnh khác nếu như muốn khai thác Hà, hãy giao cho cô ấy những vai diễn nhiều đất hơn Đẹp từng cetimet đi, cô ấy sẽ làm được.

"Tôi quá nhạy cảm với những gì thua thiệt trong cuộc sống, bởi tôi đã thấm với những gì mình trải qua". Với một cô gái có những thay đổi cuộc sống rất phong phú như Tăng Thanh Hà, tuy mới ở tuổi 24 nhưng chắc chắn trải nghiệm đã rất dạn dày.

Tuy mới khởi đầu nhưng Hà là một ngôi sao, có công chúng, có fan club, có hấp lực trên những trang báo, và có cả một đời sống ngôi sao được dư luận soi đến tường tận.

Hà đã sống khác, khép kín hơn sau một cuộc tình với thiếu gia nổi tiếng. Giờ đây, cho dù cô đã có một tình yêu khác cũng đẹp rạng ngời chả kém, nhưng Hà đã biết phân thân để sống.

“Tôi vẫn thích được ăn cơm rau muống với mẹ”, nhưng vẫn có giá cát-sê quảng cáo thuộc hàng Top ở Việt Nam hiện nay. Hà có thể nuôi nghề diễn bằng hào quang của chính mình, hay nói cách khác cô ấy sống được bằng nghề.

Ai sẽ là người sau những đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Võ Tấn Bình, Vũ Ngọc Đãng… tiếp tục mài sáng được viên ngọc thô này?

Bạch Vân
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá