“Sherrybaby” - Hay nhất LHP Karlovy

TP - Đây là một bộ phim rất khó thâu tóm lại thành câu chuyện. Phim kể về Sherry Swanson, một kẻ nghiện ma túy, sau khi ra tù đã cố gắng hòa nhập, hàn gắn tình cảm với cô con gái Alexis.

Hai mẹ con Sherry và Alexis
“Sherrybaby” khá căng thẳng. Mỗi nhân vật đều đảm nhận tính cách đa chiều. Bob (do Brad William Henke thủ vai) phải chia đôi tình cảm, một dành cho cháu gái và một cho vợ.

Alexis (bé Rayan Simpkins vào vai) lại phải cố gắng hàn gắn mối quan hệ với mẹ đẻ và vẫn muốn “giữ rịt” tình cảm mới hình thành đối với thím, mà bé coi như mẹ.

Maggie Gyllenhaal trong vai Sherry Swanson cũng đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Czech lần thứ 41, khẳng định mắt nhìn của đạo diễn Collyer khi lần đầu làm phim mà đã  chọn đúng người.

Cảnh bà mẹ Sherry lẩm nhẩm hát bài hát “External Flame” vô cùng nổi tiếng của ban nhạc The Bangles cạnh bàn ăn với cô con gái nhỏ đầy xúc động.

Đạo diễn Laurie Collyer có một khuôn mặt nam tính. Sinh ra ở New Jersy, giống nhân vật chính Sherry, tốt nghiệp khoa điện ảnh trường ĐH New York, chị tự bỏ tiền làm phim.

Đạo diễn Laurie Collyer
“Tôi đang sống ở San Francisco và cố gắng biến nơi này trở thành một điểm lý tưởng cho tất cả bọn trẻ” – Chị tâm sự trên tờ IndieWIRE hồi đem phim đi dự LHP Sundance (Mỹ).

“Sherrybaby” còn là phim không dễ xem, đặc biệt là khi trong cuộc sống hay gia đình bạn cũng có người dính... nghiện. Nghiện rượu, nghiện hút là một điều gì đó thật khủng khiếp.

Trên màn hình diễn viên Maggie Gyllenhaal phải vật vã với “con quỷ” trong quá khứ của Sherry, lặp đi lặp lại sự chọn lựa là quay lại con đường ma túy, “đi trai” vì cô đẹp và có một thân hình quyến rũ.

Sherry đầy tì vết và từng có những quyết định sai. Nhưng cô nhất quyết  không bỏ cuộc. Bị nhấn chìm trong cuộc đời, nhưng Sherry vẫn dũng cảm bước tiếp và có một tương lai với đứa con gái của chính mình.

Khán giả gần như bị cuốn hút và đi cùng nhân vật trong suốt bộ phim. Collyer đã làm được một việc tài tình, đó là  kết nối, hòa nhập các tính cách của diễn viên, tạo nên những cảnh đối đầu và xung đột thực sự nổi trội trong phim.

Khi được hỏi chị sẽ tuyển dụng hay sa thải ai khi làm Tổng thống, Collyer nói không chọn con đường chính trị. Đó là con người Collyer. LHP Karlovy Vary, CH Czech lần thứ 41 (từ 30/6 – 8/7), trong 230 phim truyện và tài liệu cùng 135.400 khán giả, chị đã đạt kết quả cao nhất, trị giá 20.000USD.

Thanh Chi (Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng