Simon Cowell phát hành đĩa nhạc từ thiện vì Haiti

TPO - Ông trùm truyền thông người Anh Simon Cowell hôm thứ năm tuyên bố sẽ phát hành một đĩa nhạc từ thiện trong vòng 10 ngày đề quyên tiền ủng hộ các nạn nhân trận động đất kinh hoàng ở Haiti.

Ông trùm truyền thông Simon Cowell
Ông chủ của nhiều hãng đĩa lớn, vị giám khảo khó tính của American Idol và X-Factor cho biết chính Thủ tướng Anh Gordon Brown đã đưa ra ý tưởng này trong nỗ lực cứu giúp người dân Haiti.

“Hai ngày trước, Thử tướng Gordon Brown đã gọi cho tôi, và nói, nếu tôi sản xuất một đĩa nhạc như vậy, thủ tướng sẽ miễn thuế VAT, như vậy thì số tiền cứu trợ gửi tới Haiti sẽ được nhiều hơn,” anh nói với tờ Sky News.

Simon hiện chưa đưa ra danh sách các ca khúc trong đĩa nhạc từ thiện, nhưng có thể sẽ có sự góp mặt của “giọng ca thiên thần” Susan Boyle, Leona Lewis và Cheryl Cole.

“Tôi chưa chốt danh sách các ca sỹ tham gia, nhưng chắc chắn tôi sẽ phát hành một đĩa nhạc từ thiện trong vòng 7-10 ngày, với mục tiêu quyên được thật nhiều tiền trong thời gian ngắn nhất,” Simon cho biết thêm.

Kế sau thảm hoạ động đất tồi tệ nhất trong vòng hơn 200 năm, người dân Haiti giờ đây đang phải đối mặt với cái đói, cái khát, bệnh tật, bạo lực, cướp bóc, và cả mùi hôi thối nồng nặc từ những xác chết.

Hôm 20/1, đất nước Haiti lại một lần nữa rung lên vì trận động đất mạnh 6,1 độ richter, khi mà người dân vẫn chưa kịp hoàn hồn sau thảm hoạ 8 ngày trước đó.

Chính phủ Anh và nhiều công ty tư nhân đã gửi hàng loạt tàu cứu trợ tới quốc gia vùng Caribbean này nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả sau động đất, và dần ổn định cuộc sống.

Vào 8h tối ngày 22/1 (theo giờ Mỹ), chương trình ca nhạc từ thiện mang tên Hope For Haiti do kênh âm nhạc MTV tổ chức với sự tham gia của nam tài tử George Clooney và các ngôi sao ca nhạc như rapper Jay-Z, Justin Timberlake, và Taylor Swift… cũng được tổ chức

MTV hi vọng sẽ gửi thông điệp Hope For Haiti tới hành trăm triệu khán giả trên toàn thế giới thông qua việc truyền hình trực tiếp trên kênh MTV, và nhiều kênh truyền hình lớn cũng như các trang web được cư dân mạng ưa chuộng như YouTube và Myspace.

Ngọc Liên
Theo Ap/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá