Simon Cowell sẽ rời American Idol

TPO - Simon Cowell, vị giám khảo khó tính của cuộc thi American Idol, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi chương trình này sau khi kết thúc hợp đồng vào năm nay, để tập trung cho một chương trình tìm kiếm tài năng mới – The X Factor.

Xuất hiện trên chương trình Television Critics Association ở California hôm thứ hai, Simon Cowell cho biết: “Chương trình The X Factor sẽ khởi động tại Mỹ trong năm 2010 này. Bởi vậy, đây sẽ là mùa cuối cùng tôi đồng hành cùng chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc Mỹ American Idol.”

Simon Cowell cũng chính là người sáng lập chương trình tìm kiếm tài năng The X Factor tại nước Anh. Sau khi rời Amerrican Idol, Simon sẽ giữ vai trò nhà sản xuất chính và tham gia vào hội đồng giám khảo The X Factor phiên bản Mỹ phát sóng trên kênh Fox TV.

Trong một lời tuyên bố với báo giới, Simon nói: “Ngày phát sóng chương trình đầu tiên của The X Factor phiên bản Mỹ đã được định. Tôi rất vui vì sẽ tiếp tục cộng tác với hãng Fox TV.”

Khi chương trình American Idol chuẩn bị bước vào mùa thứ 9 Simon Cowell đã nói trên tờ USA Today: “Tôi nghĩ rằng dù có tôi hay không thì chương trình American Idol vẫn tiếp tục hưng thịnh. Tôi rất thành thật khi nói điều đó”.

Như vậy, Simon là vị giám khảo thứ hai rời khỏi American Idol. Trước đó, vào tháng 8/2009, Paula Abdul tuyên bố chia tay chương trình này. Lý do là cuộc thương lượng về thành phần ban giám khảo kéo dài quá lâu và khiến cô cảm thấy bị tổn thương. Và trong mùa thứ 9 này, Ellen DeGeneres sẽ ngồi vào ghế giám khảo thay thế Paula.

American Idol đã đạt được thành công vang dội kể từ khi được tung ra lần đầu tiên vào năm 2002 đến nay và nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới. Chương trình đã phát hiện ra rất nhiều ngôi sao ca nhạc, đặc biệt là Jennifer Hudson, Carrie Underwood và Kelly Clarkson. Chương trình này cũng góp phần biến Simon Cowell thành một trong những “ông trùm truyền thông” giàu có nhất thế giới.

Simon Cowell năm nay 51 tuổi, hiện làm chủ một hãng đĩa lớn và cùng lúc tham gia sản xuất cả 3 chương trình âm nhạc American Idol, The X Factor và Britain’s Got Talent.

Ngọc Liên
Theo People/Ap/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá