Sự kiện: Âm nhạc

Siu Black quyết tâm đẩy lùi các thảm họa nhạc Việt

TPO - Sau 4 năm im hơi lặng tiếng, với một album được đầu tư kỹ lưỡng, nữ ca sĩ có chất giọng đầy lửa Siu Black đã phát hành một sản phẩm âm nhạc hoàn toàn khác những gì trước đó thuộc về giọng hát của chị.

Siu Black quyết tâm đẩy lùi các thảm họa nhạc Việt

Hôm qua, 10-8, tại phòng trà ca nhạc mang tên mình ở gần Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), ca sĩ Siu Black đã họp báo ra mắt đĩa nhạc mới có tên gọi K’Bing ơi. Album này hoàn toàn vắng bóng các ca khúc của Nguyễn Cường – người gắn bó với tên tuổi Siu Black nhiều năm qua.

Siu Black cho biết toàn bộ nội dung, trình tự sắp xếp các ca khúc trong album này đều do chị đảm trách. Các ca khúc tạo ra một câu chuyện, về nhân vật K’Binh (tên một ca khúc của Krajan Plin), rời làng quê của mình, theo tiếng gọi của nghệ thuật ( Xin còn gọi tên nhau – Trường Sa), nhưng luôn giữ được bản sắc của mình (Giữ ấm bếp hồng – Krajan Plin), luôn nhớ về quê hương (Còn chút gì để nhớ – Phạm Duy), cô đã thành công nhờ sự may mắn và sự ủng hộ của khán giả (Phép lạ – Tuấn Khanh), đã thành công, nhưng cũng phải vượt muôn vàn khó khăn trong cuộc sống (Vực sâu – Tuấn Khanh).

Siu Black quyết tâm đẩy lùi các thảm họa nhạc Việt - ảnh 1
Siu Black cùng Phương Thanh đã làm nóng thêm buổi ra mắt album bằng màn… múa cột

Thành công trong cuộc đời, nhưng có lúc K’Bing cảm thấy cô đơn (Chỉ là giấc mơ – Kim Ngọc), nhưng niềm tin không bao giờ rời xa con người (Và con tim đã vui trở lại – Đức Huy).

Buổi họp báo ra mắt của Siu Black giản dị, ấm cúng. Nhiều nghệ sĩ trong các lĩnh vực nghệ thuật, từ Hà Nội, TPHCM đã tới để chúc mừng giọng ca nồng nàn của Tây Nguyên, chào mừng sự trở lại của chị, sau nhiều năm không ra album.

Về triển vọng của đĩa nhạc này, Siu Black cho biết: “Chưa phát hành đã biết là lỗ rồi. Vì đĩa chép, đĩa lậu tràn lan”. Nhưng Siu rất vui với K’Bing ơi, bởi chị muốn muốn góp sức mình vào công cuộc đẩy lùi “thảm họa nhạc Việt” đang tràn lan trên internet.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá