Soi

TP - Chiếc đồng hồ 4 tỷ đồng trên tay ca sỹ Thủy Tiên đã bị các trang thông tin điện tử đưa hình ảnh và bình luận nhan nhản khiến kỳ nghỉ của cô với chồng tương lai bị ảnh hưởng nặng nề.

Soi

> Hà Hồ bực mình vì ảnh con trai bị đưa ra đàm tiếu

Ca sĩ Thủy Tiên
Ca sĩ Thủy Tiên.
 

Trước đó, Lý Nhã Kỳ bị soi vụ mặc “váy 2 tỷ” khiến vị đại sứ du lịch này mất ăn mất ngủ. Ở Hollywood, mới đây, Angelina Jolie bị báo chí Mỹ chụp được ngón tay đeo nhẫn đính hôn 250.000 USD.

Một cô đào nức tiếng toàn cầu, một cầu thủ hàng đầu Việt Nam, một nữ đại sứ du lịch xinh đẹp hẳn nhiên đều là đối tượng của truyền thông, từng milimét.

Tuy nhiên, dù là người bình thường hay người của công chúng cũng khó mà chịu nổi sự săm soi đi kèm những bình luận văng mạng trong những loạt chữ được gọi là bài báo, kiểu như “Chiếc đồng hồ khoe của trên tay một giọng hát rất thường”, “Giá như người đẹp bớt diện đi một chút, có lẽ số tiền ấy cũng đủ xây vài ngôi nhà từ thiện”...

Mấy ngày qua, Thủy Tiên than rằng cô mệt mỏi vì những thông tin bới móc chiếc đồng hồ mà người yêu tặng mình, và rằng cô chưa bao giờ tiết lộ giá cả kỷ vật ấy, thế mà người ta cứ vu giá cho nó.

Thủy Tiên cũng nói, có nhiều cách để biết giá một sản phẩm, không cần phải gọi điện thoại quấy nhiễu cô.

Đúng là có nhiều cách, và không ai lại đi hỏi giá một kỷ vật thiêng liêng từ người tặng cũng như người được tặng.

Jolie dĩ nhiên không trả lời về chiếc nhẫn mà Brad Pitt tặng cô trước lễ đính hôn. Báo chí cứ gặp người thiết kế trang sức, sẽ biết ngay giá của nó.

Không ai trả giá cao cho những bức ảnh chụp ngôi sao nội địa. Những sao nội ấy cũng không bao giờ gây khó khăn cho những ống kính chĩa vào mình.

Bởi vậy, việc chụp, đăng những bức ảnh hở hang và những thông tin võ đoán về người nổi tiếng trong nước vô tình khiến họ trở nên rẻ tiền.

Lý do gì để không chụp họ những lúc bình thường, những lúc xuất thần mà phải là những thời khắc lộ cái này hở cái kia? Tác nghiệp và đi rình những khoảnh khắc hớ hênh là hai chuyện giống nhau?

Cách đưa hình ảnh người nổi tiếng cũng cho thấy bậc thang văn hóa. Một chương trình biểu diễn ca nhạc, chỉ cần người chụp cúi thấp xuống chút thôi đã có thể cho ra đời hàng loạt ảnh mà dân tình gọi là lộ hàng.

Đôi khi, không cần cúi cũng chụp được ảnh đó, vì bản thân người chụp đã thấp/lùn rồi.

Cái cười mỉm của Công Vinh khi được hỏi giá chiếc đồng hồ anh tặng vợ chưa cưới nói lên thật nhiều điều.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá