Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014:

Sôi động vòng thi bán kết khu vực phía Bắc

TP - Hôm qua, 5/11, tại Cung triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra vòng bán kết 1 khu vực phía Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014, với sự tham gia của 15 đội thi đến từ các tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai và Hà Nội.

Sôi động vòng thi bán kết khu vực phía Bắc - ảnh 1 Các đội đầu bếp đang tham gia vòng bán kết 1 khu vực phía Bắc
Nếu như vòng loại cuộc thi chiếc thìa vàng 2014 mang mục đích “tìm kiếm món ăn dân dã truyền thống trên toàn quốc” thì vòng bán kết nhằm phát huy món ăn sở trường của các đội, với chủ đề: Món ăn vàng. 

Ông Lý Huy Sáng, Phó trưởng ban tổ chức, cho biết: “Tại vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng, chúng tôi hướng đến tiêu chí và nhằm tôn vinh món ăn dân dã truyền thống của các địa phương, vùng miền trên toàn quốc. Đến vòng bán kết, chúng tôi nhắm đến mục tiêu nâng tầm món ăn, cũng như tạo thêm thử thách để các đầu bếp trong việc thể hiện hết tài nghệ của mình; đồng thời hướng đến một trong 5 tiêu chí chính của cuộc thi là không chỉ ngon mà còn lành và tốt cho sức khỏe”.
Kết thúc vòng bán kết 1 khu vực phía Bắc, giải Nhất thuộc về đội đầu bếp Hilton Hotel (Hà Nội), ba giải Nhì thuộc về: Khách sạn Sài Gòn - Hạ Long, Sun Way Hotel và Hyatt Regency Đà Nẵng .

Sau khu vực phía Bắc, vòng bán đến 2 khu vực phía Nam sẽ được diễn ra ngày 19/11 để chọn ra những ứng cử viên cuối cùng tham gia vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 diễn ra ngày 10/12 tại Bình Dương để giành chiếc cúp vô địch trị giá 1 tỷ đồng.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 do Công ty TNHH Minh Long 1 tổ chức với sự tài trợ của nhà hàng Ly’s Horeca - dòng sản phẩm sứ cao cấp dành cho nhà hàng, khách sạn của Công ty TNHH Minh Long I.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá