Sống chung với mẹ chồng tập 32: Cả Sơn lẫn Thanh đều rơi lệ khi nghĩ đến Vân

TPO - Trailer cảnh Thanh và Vân trò chuyện trong quán cà phê trước đó không phải là màn cầu xin Vân quay lại, Thanh chỉ muốn chia sẻ về cuộc hôn nhân không hạnh phúc và xin cô đừng bước theo vết xe đổ. Trong khi đó Sơn chính thức nói lời yêu Vân.

Vân chỉ muốn làm bạn với Sơn dù cả hai đều đau khổ với đề nghị này
Vân chỉ muốn làm bạn với Sơn dù cả hai đều đau khổ với đề nghị này
Sau cuộc tỏ tình thất bại, Sơn trầm tư bên chai rượu trong khi Vân cũng mất ngủ. Cô tự nhủ ngày trước mất ngủ vì cuộc hôn nhân thất bại, vì Thanh còn lần này vì một người đàn ông khác. “Tôi muốn anh dắt tay đi về một nơi chưa biết đến, nhưng thực sự sợ hãi một lần nữa hồ đồ, thất bại”, Vân tự bạch. Cho dù vậy cô vẫn trông chờ Sơn gọi điện, biết đâu cô xiêu lòng, nhưng chàng không gọi.
Đúng lúc Vân đang giằng co trước tình cảm của Sơn, Thanh tìm gặp Vân. “Suốt một năm qua chưa một đêm nào anh có một giấc ngủ ngon. Chưa có một ngày nào anh có một cuộc sống yên bình. Suốt ngày chỉ là những tiếng cãi vã. Cuộc sống sau khi có con càng trở nên tệ hơn”, Thanh nói.
sống chung với mẹ chồng tập 32 - ảnh 1
Thanh khiến Vân lung lay, từ chối tình cảm của Sơn

Dù Vân mắng Thanh phải biết tỏ ra hạnh phúc dù cuộc hôn nhân bất hạnh, ít nhất là trước mặt vợ cũ. Cuối cùng Thanh nói ra mục đích của cuộc gặp: Tất cả những gì anh nói chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm đau đớn của anh. Hãy suy nghĩ kỹ sau khi có cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh thật lòng mong em đừng như anh. Em xứng đáng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Vân tin anh đi, em đừng vội vã. Dù sao thì anh không mang lại hạnh phúc cho em, anh tin chắc chắn rằng sau này em sẽ được hạnh phúc. Chỉ cần em, phải thật từ từ thôi”. Đáp lại lời khuyên của chồng cũ, Vân chỉ thốt lên: “Anh trưởng thành thật rồi”.
Đây cũng là nguyên nhân khi cô vẫn kiên quyết từ chối tình cảm của Sơn, cho dù Sơn tìm đến nhà Vân để thuyết phục. Khi nghe Vân bảo chuyện gì về cô anh cũng biết, còn cô thì không. “Hơn 30 tuổi phần lớn thời gian ở nước ngoài, về Việt Nam lập nghiệp, có sự nghiệp vững chắc, tính tình chu đáo, cư xử hòa nhã với mọi người. Bản CV quá ngắn ngủi”, Vân nói.
Sơn bảo với anh thấy quá thừa, chỉ cần giống như Vân-một cô gái xinh đẹp, tốt bụng. “Em đã từng ly hôn, chẳng lẽ anh không quan tâm đến chuyện đó sao?”, Vân bất ngờ nói. Sơn cười, anh cũng vậy mà và hỏi Vân có muốn tìm hiểu thêm về CV tình cảm của anh không. “Cách đây 8 năm khi trở về Việt Nam lập nghiệp, anh đã kết hôn với cô bạn học. Trong lúc anh lao vào gây dựng sự nghiệp thì cô ấy đi ngoại tình. Không chấp nhận điều đó anh quyết định li dị. Từ đó đến nay không ít người đến với anh, nhưng không ai đủ đặc biệt, không ai đủ giúp anh quên được quá khứ ngày xưa. Cho đến bây giờ anh vẫn một mình”, Sơn kể.
Vân không giấu cuộc hôn nhân tan vỡ do phải sống chung với một bà mẹ chồng luôn soi mói người khác, một người chồng chưa trưởng thành, bản thân nông nổi bướng bỉnh. “Hôn nhân với em bây giờ giống như cơn ác mộng, chỉ cần nhắm mắt lại mọi thứ lại hiện ra rõ ràng”, Vân nói. “Hãy để anh xóa đi những ác mộng đó nhé. Anh yêu em Vân ạ”, Sơn bất ngờ nói. Tuy nhiên đáp lại tình cảm ấy, Vân bối rối: “Em xin lỗi, có thể là em chưa sẵn sàng. Em tin là có thể có người phụ nữ khác đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho anh. Chúng mình hãy cứ là những người bạn tốt anh nhé”.
Tập 32 cũng bóc thêm một phần tính cách của Diệp, cô nói chuyện với mẹ chồng như ra lệnh: “Thằng Tít đang ở trên nhà, mẹ làm gì cũng phải để mắt đến nó, không nó hét toáng lên bây giờ”. Hai lần bà Phương gọi Diệp là cục nợ, nhưng Thanh không ngại ngần đáp lại: “Cục nợ này là do mẹ rước về mà”. Diệp rượu chè bê tha, về nhà trong trạng thái xay xỉn khiến bà Phương tức tối đòi đuổi. Khi Diệp dám đuổi bà mẹ chồng về phòng, bà Phương không nhịn được và nói “chưa thấy đứa con gái nào lếu láo như chị”.
sống chung với mẹ chồng tập 32 - ảnh 2 Cảnh phim cảm động của hai ông bố thương yêu con

Cuối tập 32, ông Phương tìm đến gặp bố mẹ Vân. Hai ông thông gia cũ có cuộc nói chuyện rất thấu tình đạt lý. “Giữ được hay không là do mình cả thôi”, bố Vân nói. Còn bố Thanh cho rằng việc không giữ được Vân là con dâu là lỗi gia đình. “Phải chi chúng ta gặp gỡ nhau nhiều hơn bàn về cách sống, cách nuôi dạy con cái thì không xảy ra chuyện như thế này”. Bố Vân nói thật do mặc cảm về hoàn cảnh gia đình. Cuối cùng hai ông bố đã quyết định cho qua, quyết định làm bạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá