Sống hiện đại không ngại bao cao su

TPO – Khi bao cao su trở thành cần thiết cho cuộc sống của mình thì nên có thái độ đúng đắn và cởi mở, công nhận nó thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Sống hiện đại không ngại bao cao su

>Mai Phương Thuý từ thiện đón trăng rằm
>HH Mai Phương Thúy đẹp cổ điển với áo dài

Mai Phương Thúy làm một gương mặt đại diện chiến dịch Sống hiện đại
Mai Phương Thúy muốn truyền tới các bạn trẻ thông điệp "Sống hiện đại không ngại bao cao su". Ảnh: Xuân Tùng

Chiều 29-6, chương trình “Sống hiện đại” - một trong những hoạt động của Dự án tiếp thị xã hội USAID về Phòng chống HIV nhằm tăng tính thương mại vào thị trường bao cao su Việt Nam – được phát động tại Hà Nội.

Chương trình có thông điệp “Sống hiện đại không ngại bao cao su”. Chiến dịch chủ yếu chú ý tới những đối tượng người dân tuổi từ 18 - 32 sống tại thành thị, bao gồm cả những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV lớn nhất trong 8 tỉnh ưu tiên: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Nghệ An, TP.HCM, An Giang, Cần Thơ.

Tại chương trình phát động, Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ, cô rất vui khi được tham gia chương trình này.

Với tư cách là người trẻ, Thúy muốn dùng ảnh hưởng của mình để kêu gọi, hướng các bạn trẻ tham gia Chiến dịch để thay đổi cách nghĩ và cách nói về bao cao su, xây dựng cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Mai Phương Thúy làm một gương mặt đại diện chiến dịch Sống hiện đại
Mai Phương Thúy là gương mặt đại diện chiến dịch Sống hiện đại. Ảnh: Xuân Tùng

“Tại Việt Nam, bao cao su vẫn còn là chủ đề nhạy cảm. Mặc dù hiện nay, chúng ta đã nói chuyện cởi mở hơn về bao cao su và những chủ đề nhạy cảm khác, nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế và ít người mua, mang theo, sử dụng bao cao su".

"Chiến dịch Sống Hiện Đại có tiềm năng phá vỡ những điều cấm kỵ này và khích lệ mọi người nói chuyện thoải mái, cởi mở hơn về bao cao su như là một dấu hiệu tích cực của phong cách sống hiện đại...” – Mai Phương Thúy nói.

Hoa hậu Việt Nam 2006 cho rằng, có thái độ đúng đắn, cởi mở thì khi đề cập tới bao cao su sẽ đơn giản và thoải mái hơn rất nhiều.

“Thực sự Thúy cũng chưa bao giờ tránh né, cảm thấy không thoải mái khi nói về vấn đề bao cao su. Bởi vì, nó không phải vấn đề xấu. Khi bao cao su trở thành cần thiết cho cuộc sống của mình thì nên có thái độ đúng đắn và cởi mở, công nhận nó.” – Phương Thúy chia sẻ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá