“Sống trong sợ hãi” lại bị… hãi

TP - Sống trong sợ hãi khởi chiếu từ 5/5 tại 3 rạp phim xịn ở TP HCM là Cinebox, Galaxy và Fafilm Cinema nhưng đến giờ vẫn rất ít khách đến xem.

Trần Hữu Phúc- vai Tải trong phim "Sống trong sợ hãi"
Trong khi đó, chi phí quảng cáo của bộ phim là gần 200 triệu đồng (nhỏ nếu so với những bộ phim tư nhân nhưng với Hãng phim truyện 1 thì lại là con số kha khá).

Tại Fafilm Cinema, chủ rạp còn tung thêm chiêu khuyến mãi giảm giá tới 50% cho sinh viên và học sinh.

Với sức nặng của 4 giải Cánh diều vàng vừa nhận và sự lăng xê nhiệt tình của báo chí, ít ai nghĩ bộ phim  Sống trong sợ hãi sẽ đi vào vết xe đổ của một số phim đã phát hành trước đây. Thế nhưng…

Bộ phim lại tiếp tục nhận được sự thờ ơ, lạnh nhạt của khán giả. Dạo qua 3 rạp, chúng tôi đều thấy vắng hoe vắng ngắt. Thi thoảng, có một vài người tới hỏi về những… phim khác, rồi quay đi.

Một nhân viên bán vé tại Fafilm Cinema thở dài: “Có khuyến mãi cũng chẳng ăn thua. Có suất chiếu chúng tôi chỉ bán được chưa đến 20 vé. Kiểu này chắc phải dẹp sớm”.

Tại rạp Galaxy, tôi may mắn gặp một khán giả lớn tuổi vừa xem xong bộ phim. Ông cho biết: “Tôi xem để tìm lại những ngày tháng chiến tranh mà tôi đã từng trải qua. Thấy cũng có phần đúng nhưng cũng có chi tiết vô lý. Thời chúng tôi, cảnh vợ chồng đâu có bạo dạn đến thế. Đi xem phim chiến tranh mà có cảnh mát mẻ vậy hết cả hứng”. Còn lớp trẻ thì sao? Cũng có “mát mẻ”, cũng hồi hộp mà sao vẫn không hấp dẫn được họ?

Dường như tâm huyết của những nhà làm phim Việt Nam hướng tới những bộ phim thực sự có giá trị nghệ thuật vẫn chưa thể nhận được sự đồng tình của khán giả. Còn những phim tự đứng vững trước kinh tế thị trường, được khán giả chấp nhận bỏ tiền vào xem vẫn chỉ là những bộ phim giải trí.

Nói như nhà sản xuất phim tư nhân Phước Sang: “Hiện tôi chỉ dám chắc đến  Tết thì phim mới có thể có lời”. Nhưng chẳng lẽ sản xuất phim chỉ trông chờ vào 3 ngày Tết? Còn bây giờ, những phim được đánh giá là có chất lượng như Sống trong sợ hãi vẫn bị khán giả… hãi mỗi khi đem ra rạp.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng