Sophia Loren tiếp tục được vinh danh tại Rome

TPO - Với giải cống hiến, ngôi sao điện ảnh người Ý nổi tiếng thế giới Sophia Loren đã mở màn cho những giải thưởng danh giá của LHP quốc tế Rome.

Minh tinh Sophia Loren
Thật tuyệt vời khi bà lại tiếp tục được thành phố Rome vinh danh vì những đóng góp to lớn của mình cho nền điện ảnh thế giới.

Sopiha Loren đã không cầm được nước mắt khi nhận giải thưởng Campidoglio của thành phố Rome - thủ đô xinh đẹp đang diễn ra LHP quốc tế Rome lần thứ hai và cũng là quê hương của minh.

Tại lễ trao giải của hội đồng thành phố, Sophia đã rất xúc động khi nhắc lại quá trình phấn đấu vươn lên từ “một tuổi thơ dữ dội” ở vùng ngoại ô nhỏ bé Neapolitan – nơi bà đã lớn lên - để có thể trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay.

“Lady History đã rất hào phóng với một cô gái nhỏ bé đến từ Pozzuoli và tôi cảm ơn cô ấy cùng tất cả các bạn” - Loren phát biểu trong khi giọng của bà lạc đi, nức nở tại Hội trường thành phố Rome.

Hội đồng thành phố đã vinh danh Loren “không chỉ là một thần tượng của lĩnh vực phim ảnh, mà còn mang nhiều nét đẹp của nuớc Ý: tao nhã, quyến rũ, tài năng, nhân đạo và nhất là rất đẹp!”.

Tuy đã 73 tuổi nhưng Loren xuất hiện tại lễ vinh danh ở thủ đô của nuớc Ý với một bộ đồ rất thanh lịch và quyến rũ khiến cho nhiều người càng khâm phục vẻ đẹp của bà.

Nữ diễn viên gạo cội này cũng đã từng bật khóc 2 năm trước khi bà được bầu là công dân danh dự của Pozzuoli, thành phố ven biển bên ngoài Naples, nơi khi trẻ bà có thể xem được những bộ phim của Hollywood ở những rạp hát nhỏ bé của thành phố.

Loren nhận giải cống hiến tại LHP quốc tế Rome lần thứ hai khai mạc hôm 18/10 vừa qua

Sinh năm 1934 tại Roma, ngôi sao điện ảnh Sophia Loren đã vươn đến đỉnh cao sự nghiệp khi bà nhận được vô số giải thưởng cao quý trong đó đáng chú ý nhất là giải Oscar năm 1961 dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim Two Women (Hai người đàn bà) và giải Thành tựu trọn đời; vào năm 1999. Những bộ phim ăn khách hàng đầu của Sophia Loren tại Hollywood gồm có: A Countess From Hong Kong (đóng cùng nam diễn viên Marlon Brando) và House Boat (đóng với Cary Grant).

Duy Nam
Theo AP 

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá