Spice Girls sẽ ngừng tổ chức tour diễn

Một thành viên ban nhạc của nước Anh Spice Girls là Geri Halliwell hôm qua cho biết, nhóm nhạc mới tái hợp này có thể sẽ không bao giờ tổ chức các chuyến lưu diễn nữa sau một số show trên khắp thế giới vừa qua.

Ban nhạc Spice Girls từ trái qua: Melanie Brown, Emma Bunton, Geri Halliwell Melanie Chishlom và Victoria Beckham sau khi tái hợp (Ảnh: AP)

Ca sĩ Geri Halliwell cho biết trên tạp chí Billboard của Mỹ rằng: “Có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng các bạn còn nhìn thấy cả năm thành viên của Spice Girls cùng biểu diễn trên sân khấu”. Nhóm nhạc này tái hợp từ tháng 6/07, đánh dấu lần đầu tiên tất cả 5 thành viên biểu diễn chung kể từ năm 1998.

Chuyến lưu diễn mang tên “Sự trở lại của Spice Girls” vòng quanh thế giới mở màn từ ngày 2/2 năm ngoái ở Vancouver và dự kiến kết thúc ở Toronto, cùng thuộc Canada, vào ngày 26/ này. Tuy nhiên, nhóm nhạc của xứ sở sương mù đã quyết định cắt ngắn chuyến lưu diễn và huỷ 4 điểm dừng chân tại Australia, Trung Quốc, Argentina và Nam Phi.

Geri Halliwell phủ nhận quyết định trên là do tranh cãi nội bộ của nhóm nhạc và giải thích thêm: “Trên thực tế là chuyến lưu diễn đã kéo dài hơn kế hoạch ban đầu vì chúng tôi cứ nghĩ nó sẽ kết thúc vào cuối tháng 1/008. Tới tháng hai thì tất cả mọi người đều có việc riêng của mình, hơn nữa bọn nhóc cũng phải quay trở lại trường học”.

Ban nhạc "ngũ vị hương" Spice Girls gồm gồm năm thành viên là Victoria Beckham (Posh Spice), Geri Halliwell (Ginger Spice), Melanie Brown (Mel B, Scary Spice), Melanie Chisholm (Mel C, Sporty Spice) và Emma Bunton (Baby Spice). Nhóm này từng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc thế giới từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

Spice Girls ra đời năm 1994 và gặt hái được thành công vang dội ngay từ đĩa đơn đầu tiên mang tên Wannabe vào năm 1996. Gần như ngay lập tức, nhóm nhạc này chiếm ngôi đầu trong các bảng bình chọn tại 30 nước và tạo nên một hiện tượng quốc tế được sánh với cơn sốt Beatles trước đây. Spice Girls đã bán được tổng cộng hơn 55 triệu đĩa nhạc.

Theo Hồng Quang
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá