Stella McCartney - Nhà thiết kế năm của Anh

TPO - Stella McCartney vừa được trao giải thưởng "Nhà thiết kế của năm" tại lễ trao giải thời trang Anh 2007 (British Fashion Awards 2007), được tổ chức thường niên tại London (Vương quốc Anh).

Nhà thiết kế McCartney tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Central Saint Martins vào năm 1995. Sau hai bộ sưu tập thành công, tháng 3/1997, cô được chỉ định làm giám đốc của nhãn hiệu thời trang Chloe danh tiếng, thay thế cho Karl Largerfeld.

Mặc dù bị Karl Largerfeld chỉ trích rằng: “Dưới sự quản lý của McCartney, Chloe giống một thương hiệu về âm nhạc chứ không phải là thời trang”, McCartney vẫn khẳng định được tài năng khi đem về doanh thu bán hàng kỷ lục gần 1 triệu Bảng.

Năm 2001, McCartney rời Chloe, chuyển sang hợp tác với hãng thời trang cao cấp Gucci. Cô cũng từng được trao tặng giải thưởng nhà thiết kế của năm (2000).

Những thiết kế gợi cảm dành cho nữ giới của McCartney với sự kết hợp yếu tố khoẻ khoắn từ các bộ trang phục dành cho nam giới, được giới chuyên môn tán dương.

Những chiếc váy chơi tennis ngắn và khêu gợi, những chiếc quần với đường may bó sát cơ thể, tôn lên nét đẹp thể thao của người phụ nữ hiện đại, năng động.

Mẫu thiết kế mùa hè chủ yếu dựa vào chất liệu cotton của McCartney cũng luôn được những ngôi sao Madonna, Gwyneth Paltrow và Kate Moss lựa chọn.

Mặc dù bị tuột khỏi tay giải thưởng nhà thiết kế của năm, nhưng Anya Hindmarch, chủ sở hữu của 55 shop thời trang trên toàn thế giới, vẫn hạnh phúc khi được trao tặng giải "Designer Brand".

Agyness Deyn, người mẫu của năm 2007. Ảnh Reuters.

Trong khi đó, giải thưởng "gương mặt người mẫu của năm" (Model of the Year) thuộc về Agyness Deyn. Cô đã "đánh bại" Lily Cole và Irina Lazareanu để đạt được danh hiệu này. Hiện nay, cô đang là gương mặt đại diện của các nhãn hiệu thời trang sang trọng và nổi tiếng của Anh như Burberry, Armani, và Mulberry.

Những nhân vật chiến thắng khác bao gồm Michael Howells (giải thưởng sáng tạo thời trang của năm - Fashion Creator), Erdem Moralioglu (giải thưởng nhà kinh doanh thời trang của năm - Fashion Enterprise Award, trị giá 50,000 Bảng), và Vivienne Westwood (giải thưởng thành tựu sự nghiệp của năm -  Outstanding Achievement in Fashion Design award).

Minh Vân
Theo Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá