Stella Nguyễn:“Tiếng gọi đầu tiên là Việt Nam”

TPO - Ngay sau khi đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam tại Mỹ tháng 9/2006, Stella Nguyễn cho biết, tiếng gọi đầu tiên của cô là Việt Nam.

 Stella Nguyễn lúc đăng quang

Và quả thật, chưa đầy  2 tháng sau ngày đăng quang, tháng 11 này, Stella Nguyễn đã có mặt ở miền Trung, Việt Nam, cùng đoàn bác sỹ khám chữa bệnh từ thiện Project Việt Nam.

Được biết, Stella Nguyễn đã quyên góp được 10.000 đô la  trong tổng số 75.000 đô la của Project Việt Nam đợt này?

Stella Nguyễn tại Hà Nội.
Ảnh: Lan Anh
Vâng, khi đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Mỹ ở Las Vegas hồi tháng 7, em đã cùng 60 thí sinh khác lọt vào vòng trong tham gia cuộc chạy bộ từ thiện và đã quyên góp được 10.000 đô la.

Số tiền này, em đã trao cho Project Việt Nam khi đoàn đang đi quyên góp từ thiện tại đây. Em rất cảm phục  Project Việt Nam, trong đó có bác sỹ Quỳnh Kiều với những hoạt động tốt đẹp cho trẻ em Việt Nam.

Vì thế, em đã nói với cô Kiều rằng cho dù em không chiến thắng tại cuộc thi này, em cũng sẽ tham gia Project Việt Nam, sẽ về Việt Nam.

Rất may mắn, em đã chiến thắng tại cuộc thi này. Em cũng quyết định không sử dụng số tiền thưởng 10.000 đô la cho bản thân mình, mà sẽ dành cho các công việc từ thiện.

Em biết, số tiền này không phải là lớn, nhưng đối với nhiều em nhỏ, nó có thể đủ ăn cho các em trong một vài tháng. Và em cũng muốn tận tay mình trao cho các em, muốn chia sẻ với các em. Tháng 3 năm sau, em sẽ trở lại Việt Nam.

Stella nói mình may mắn đoạt vương miện hoa hậu. Điều đó có nghĩa là bạn không tự tin lắm khi đi thi?

Stella Nguyễn giao lưu cùng Mai Phương Thuý. Ảnh: Lan Anh
Vâng, em không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đoạt giải vì em... hơi béo, chiều cao bình thường và lại có rất nhiều người mẫu dự thi. Em đi thi chỉ vì muốn được tiếp xúc với nhiều người Việt và được đi nhiều nơi để mở mang tầm hiểu biết.

Và quả thật, 22 năm qua, em chưa bao giờ được tiếp xúc với nhiều người Việt thế, ăn toàn đồ ăn của người Việt, nói tiếng Việt...

Stella rất chịu khó nói tiếng Việt?

Vâng, em mới học tiếng Việt  một năm nay. Về Việt Nam, em được nói tiếng Việt rất nhiều, em thích lắm. Em hy vọng lần sau về Việt Nam sẽ nói tiếng Việt như... người Việt.

Hai tuần làm việc tình nguyện tại miền Trung, Việt Nam đã để lại cho bạn những ấn tượng gì?

Stella Nguyễn các á hậu
Quả thật khi về đây, em mới thấy cuộc đời có ý nghĩa. Trong suốt 22 năm qua, có ai nói cho em biết phải làm gì đâu. Em và đoàn tình nguyện tới làm việc tại một số ngôi trường nhỏ.

Mặc dù phải dậy từ 6 giờ sáng và làm việc tới 6 giờ tối, nhưng em rất vui và luôn giục cô Quỳnh Kiều giao việc cho em.

Các em nhỏ ở đây rất ngoan và dễ thương. Chúng luôn quấn quít bên Stella và coi Stella như người chị. Khi được biết, Stella là hoa hậu, các em trợn tròn hỏi: “Hoa hậu mà cũng tới đây chơi với chúng em à?”

Stella có thể đọc được sự biết ơn qua ánh mắt của người già và trẻ em nơi đây. Đó là sự khích lệ lớn đối với  Stella  và Stella tự nhủ sẽ trở lại để có thể giúp đỡ mọi người được nhiều hơn. Khi về Mỹ, chắc là em sẽ nhớ Việt Nam lắm.

Dự định của Stella trong thời gian tới là gì?

Sau khi hoàn thành công việc của đoàn tình nguyện, Stella mới có thời gian đi thăm gia đình họ hàng ở Việt Nam. Stella sẽ vào Huế để thăm ông bà ngoại, cậu, dì một tuần.

Sau đó Stella trở lại Mỹ phụ giúp ba mẹ chăm nom mấy cửa hiệu beauty salon . Ngoài ra, em sẽ tiếp tục đi học và đặc biệt là học tiếng Việt để sang năm, khi trở lại Việt Nam, không phải dùng tiếng Mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá