Sự cố hi hữu trong chương trình "Ai là triệu phú"

Một tình huống bất ngờ không nằm trong kịch bản chương trình. Khi MC Lại Văn Sâm kết nối cuộc gọi trợ giúp người chơi hỏi ý kiến người thân, đầu máy bên kia trả lời: "Nhầm máy!"

"Chị sẽ kết nối cùng ai?" - Anh Lại Văn Sâm nhẹ nhàng hỏi khi thấy sự bế tắc thể hiện rõ trên mặt người chơi. "Tôi sẽ gọi cho bạn tôi, anh Tùng". "Chúng tôi sẽ kết nối với anh Tùng ngay bay giờ".

Tín hiệu điện thoại từ bên kia điểm lại từng tiếng dài làm không khí trường quay càng thêm căng thẳng, hồi hộp. Bên kia nhấc máy. Anh Sâm nhẹ nhàng hỏi: "A lô, anh Tùng đấy phải không ạ?"."Không phải, anh nhầm máy rồi nhé" - Một giọng nữ khàn khàn vang lên.

Tất cả mọi người trong trường quay ngã ngửa. Sự bất ngờ thể hiện rõ trên mặt MC Lại Văn Sâm, đôi mắt anh mở to, một nụ cười lướt nhanh qua môi.

Thoáng chút bất ngờ, anh trấn tĩnh lại ngay. Anh hỏi tiếp: "Xin phép hỏi đó có phải là số máy của anh Tùng không ạ?". Bên kia lại vang lên câu nói vừa lúc nãy: "Nhầm máy rồi nhé". Những tràng cười nổ ra, không khí căng thẳng thường có tan biến.

Những người làm chương trình khá bất ngờ trước tình huống này. Đây là tình huống hi hữu nhất từ trước đến nay. Cuộc ghi hình bị ngưng lại.

Người chơi - chị Lê Thanh Huệ, công tác tại Viện Tài chính Quốc gia - cười ngượng ngập, thanh minh "Anh Tùng làm ở bệnh viện 108. Hôm nay, anh ấy trực. Tôi cho số điện thoại cơ quan nên chắc người trực không biết".

Anh Sâm cười: "Tôi đoán chắc người ấy là y tá. Tôi nghe giọng giống giọng điệu của y tá lắm. Chắc chị ấy nghĩ tôi là bệnh nhân và đang tìm bác sĩ". Cả trường quay lại được dịp cười nghiêng ngả.

Chị Huệ lại tiếp tục thanh minh: "Nếu ngay từ đầu, anh nói mình là Lại Văn Sâm chắc chị ấy đã sung sướng đi tìm anh Tùng ngay". "Vậy à? Tôi sẽ xưng danh lại ngay bây giờ" - Anh Sâm cười.

Cuộc kết nối lần thứ hai được thực hiện. Tiếng chuông điện thoại đổ dài đưa trường quay về với sự hồi hộp vốn có. Không gian như ngộp thở. Ai cũng hồi hộp với câu hỏi, không biết lần này người y tá lúc nãy sẽ nói gì? Liệu có gặp được anh Tùng không?

Chuông điện thoại đổ mãi nhưng không có ai cầm máy. "Chị còn tin tưởng ai ngoài anh Tùng nữa không?". Anh Sâm cất tiếng phá đi sự căng thẳng bao trùm trong trường quay. Chị Huệ lưỡng lự một lúc rồi cất tiếng: "Tôi còn tin tưởng bố tôi, ông Thuộc".

Cuộc kết nối với anh Tùng kết thúc thay vào đó là cuộc kết nối với bố chị Huệ. Nhưng tên của ông Thuộc lại không có trong hệ thống máy tính. Một thoáng ngỡ ngàng, những người làm chương trình phát hiện ra có nhầm lẫn trong tên họ, tên Thuộc lại trở thành tên Thuật.

Cuộc kết nối với ông Thuộc chuẩn bị được thực hiện thì chị Huệ đổi ý kiến. Chị quyết định không nhờ sự hỗ trợ nữa.

Đây là những sự cố hi hữu nhất từ trước đến nay trong chương trình Ai là triệu phú

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá