Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX

Đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 vừa diễn ra tại Đà Nẵng đã đem lại một chương trình nghệ thuật ấn tượng, hiện đại nhưng vẫn giữ được chất truyền thống của nền điện ảnh Việt Nam.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 1 Đêm khai mạc LHP với chủ đề “Hừng đông trên biển” đã đem đến một không gian huyền ảo và đầy hy vọng. Mở màn là khung cảnh tĩnh lặng của màn đêm, các tia sáng dần hiện lên nhẹ nhàng và mềm mại khởi đầu cho một ngày mới bừng sáng và rộn ràng. Tia sáng ấy chính là sự biểu trưng cho niềm hy vọng, khởi nguồn cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 2 Với màn trình diễn Gauze không gian 3 chiều, tiết mục mở màn đã tạo nên không gian biển đêm huyền bí, vừa thật vừa ảo, dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc để rồi vỡ oà bừng sáng khi đúc kết bằng hình ảnh hừng đông trên biển.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 3 Không chỉ có tiết mục mở màn, phần trình diễn của Hoà Minzy và Đức Phúc cũng đã để lại thật nhiều ấn tượng với khán giả. Tổng đạo diễn chương trình - Hoàng Nhật Nam – đã biến 2 ca khúc rất đỗi quen thuộc: Cho em gần anh thêm chút nữa và Đi thật xa để trở về thành một tiết mục mới lạ và thật giàu cảm xúc.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 4 Đây có thể được xem là tiết mục lung linh nhất trong chương trình. Các hiệu ứng sân khấu: âm thanh, ánh sáng, màn hình led,..phối hợp với nhau đầy nghệ thuật đưa người xem vào một thế giới đắm chìm giữa thực và mơ.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 5 Bên cạnh đó các phần trình diễn khác trong đêm khai mạc như: Asean ways, Welcome to Đà Nẵng cũng được đánh giá cao về chất liệu nghệ thuật.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 6 LHP Việt Nam là một chương trình nghệ thuật nghiêm túc giàu truyền thống và nhân văn. Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại của sân khấu đã khiến khán giả choáng ngợp và ngỡ ngàng với các phần trình diễn đầy nghệ thuật.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 7
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 8
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 9
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 10 Theo Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, với một chương trình đòi hỏi cao về mức độ nghệ thuật như LHP, sự bay bổng về cảm xúc là điều quan trọng nhất. Với kinh nghiệm khi làm đạo diễn của các chương trình nghệ thuật như: Tinh hoa Bắc bộ, Hoa hậu Việt Nam, Liên hoan phim HANIFF,…đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã mạnh dạn ứng dụng các kĩ thuật hiện đại nhất, giúp các tiết mục thăng hoa trên sân khấu.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 11 Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: Khi sử dụng các công nghệ trình chiếu ánh sáng 3D, khán giả như lạc vào thế giới không gian 3 chiều với những cảm giác thật, hình ảnh thật, đem lại sự hứng thú và kích thích trí tưởng tượng.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và nghệ thuật tại sân khấu LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 12 Từ đó các thông điệp tôi muốn gửi gắm sẽ dễ dàng truyền tải đến người xem. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đồ hoạ và nghệ thuật sẽ đẩy cảm xúc lên cao trào, khiến cho thông điệp trở nên rõ ràng và có sức lan tỏa lớn hơn bao giờ hết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng